Tăng cường phòng, chống dịch bệnh động vật và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản (15:40 13/02/2017)


HNP - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND, tăng cường công tác chỉ đạo, thực hiện phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; phòng, chống dịch bệnh động vật và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về công tác thú y, phát triển chăn nuôi, ATTP nông, lâm, thủy sản. Thực hiện chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản theo quy hoạch, vùng chăn nuôi trọng điểm, vùng nuôi trồng thủy sản tập trung, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.

Xây dựng kế hoạch phát triển chăn nuôi, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quy hoạch giết mổ; phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản và ATTP nông, lâm, thủy sản năm 2017 trên địa bàn quản lý; chuẩn bị đủ nguồn nhân lực, vật tư, kinh phí để chủ động ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Hỗ trợ kinh phí theo quy định để thực hiện phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản có hiệu quả.    

Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản và việc giết mổ, sơ chế, chế biến kinh doanh động vật, sản phẩm động vật, ATTP nông lâm thủy sản và các hoạt động sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc và ngư cụ bị cấm trong khai thác thủy sản tại các khu vực ngoài tự nhiên; xử lý nghiêm những vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tổ chức thực hiện tốt việc nghiêm cấm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ không có sự kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước, các chất cấm và kháng sinh không có trong danh mục chăn nuôi. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các đơn vị liên quan trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm; tạo điều kiện về đất đai giúp doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.

Chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện kiểm tra, đánh giá phân loại, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và ATTP, ký cam kết sản xuất ban đầu nhỏ lẻ theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sự phân cấp quản lý của UBND Thành phố. Thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện và không đủ điều kiện về chất lượng, ATTP theo quy định thuộc phạm vi quản lý để nhân dân biết giám sát và lựa chọn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Xây dựng, trình UBND Thành phố ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội; Kế hoạch kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đôc thực hiện nhiệm vụ phát triển chăn nuôi, thủy sản; phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Thành phố...


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t