Phân cấp quản lý đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương (20:10 27/04/2021)


HNP - Ngày 23/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1199/UBND-KT về quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực Công Thương theo quy định tại Nghị định số 17/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Công văn nêu rõ, triển khai Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 7/2/2020 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương; đồng thời xét đề nghị của Sở Công Thương, UBND thành phố thống nhất, về phân công, phân cấp quản lý đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực Công Thương không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Cụ thể, Sở Công Thương thực hiện tiếp nhận và quản lý toàn diện đối với cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tuyến thành phố cấp; hợp tác xã sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực Công Thương.
 
UBND cấp huyện thực hiện tiếp nhận và quản lý toàn diện đối với cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do tuyến huyện cấp (trừ hợp tác xã do Sở Công Thương quản lý).
 
UBND cấp xã thực hiện tiếp nhận và quản lý toàn diện đối với cơ sở không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 
UBND thành phố cũng giao Sở Công Thương chủ trì xây dựng, ban hành Hướng dẫn tiếp nhận cam kết hoặc Giấy chứng nhận theo quy định tại Điểm k Khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực Công Thương không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định.

Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t