Hội CCB huyện Phúc Thọ: Nêu cao trách nhiệm trong học tập và làm theo Bác (09:27 02/10/2021)


HNP - Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của Thành hội và Huyện ủy, Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phúc Thọ đã xây dựng Chương trình số 05/CTr-CCB ngày 07/11/2016 để thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến nay, nhiều mô hình, cách làm hay đã được Hội triển khai và đạt kết quả thiết thực.

Hội CCB huyện tặng bò sinh sản cho hội viên


Toàn Hội đã quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05 cho toàn thể cán bộ, hội viên. Theo chuyên đề từng năm; các tập thể và cá nhân xác định rõ nội dung học tập và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm, những việc khó, khâu đột phá để làm, tránh dàn trải, chung chung. Ví như, năm 2017 thực hiện Chuyên đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị; đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. 100% tập thể từ phân hội đến Huyện hội và tất cả cá nhân hội viên đều đăng ký phấn đấu thực hiện.

Với quyết tâm đó, các cấp Hội tăng cường công tác chính trị - tư tưởng; tổ chức cho cán bộ, hội viên tọa đàm “CCB thi đua học tập và làm theo Bác”; “CCB chủ động phòng chống suy thoái về tư tưởng, chính trị; đạo đức, lối sống”; “Hội CCB gương mẫu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh”…Đồng thời, Hội cũng thường xuyên tổ chức cho cán bộ, hội viên quán triệt, học tập đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như nghị quyết của các cấp ủy Đảng từ Thành ủy đến cơ sở; Chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Thông tin kịp thời những âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, để mọi người vừa cảnh giác đấu tranh, ngăn chặn; vừa chủ động phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và chính bản thân mình. Với biện pháp tích cực đó, những năm qua, Hội CCB huyện đã chuyển biến vững chắc về chất lượng chính trị. Hầu hết cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong mọi lĩnh vực.

Thường trực và Ban Thường vụ Huyện hội luôn quan tâm hàng đầu là việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với thực hiện nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nghị quyết Đại hội CCB các cấp cùng nhiệm vụ chính trị hàng năm của Hội và của địa phương. Thực tiễn cho thấy, quá trình tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền; các cấp Hội luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao. Điển hình là toàn Hội đã tích cực tham gia đóng góp vào thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Hơn 250 hội viên là đảng viên được đại hội tín nhiệm bầu vào cấp ủy từ chi bộ đến Đảng bộ huyện.

Trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện phong trào “3 sạch” của huyện (nước sạch, nông nghiệp sạch, môi trường sạch); các cơ sở Hội có nhiều việc làm thiết thực từ hiến đất, làm đường đến đóng góp ngày công xây dựng. Hội huy động 860 ngày công đào đắp 720 m kênh mương, nạo vét và đổ đậy nắp bê tông cống rãnh gần 10km trên các tuyến đường giao thông trong làng. Hội CCB các xã: Võng Xuyên, Vân Phúc, Tam Thuấn, Hát Môn, Thượng Cốc, Long Xuyên, Liên Hiệp, Hiệp Thuận, Tam Hiệp, Thọ Lộc, Tích Giang... xây dựng được nhiều tuyến đường hoa, các điểm hoạt động văn hóa tiêu biểu. Năm 2021 huyện Phúc Thọ được Nhà nước công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Một điểm nhấn trong học tập và làm theo Bác đã thể hiện rõ trong thực hiện Đề án 03 của Thành hội. 5 năm qua, cán bộ, hội viên trong huyện đã quyên góp ủng hộ hơn 428 triệu đồng, đã xây mới 6 nhà, sửa chữa 4 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng 7 con bò sinh sản cho hội viên để góp phần thoát nghèo; hỗ trợ 6 CCB bị bệnh hiểm nghèo và khó khăn đột xuất 21 triệu đồng. Các cấp Hội thăm hỏi ốm đau, gặp mặt, tặng quà 1.100 lượt người với số tiền 256 triệu đồng; tặng 883 suất quà Tết hơn 257 triệu đồng. Hội thực hiện tốt các cuộc vận động do các cấp phát động, đã ủng hộ các quỹ: "Vì người nghèo" 157 triệu đồng, “Vì biển đảo quê hương” gần 260 triệu đồng; “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 118 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020 với số tiền 256 triệu đồng…

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước sự bùng phát của dịch Covid 19; cán bộ, hội viên trong huyện chủ động phối hợp phòng chống dịch, tích cực quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch và quỹ vắc xin ngừa Covid được gần 100 triệu đồng ( ã nộp về Thành hội) cùng hàng trăm triệu đồng và vật chất, nhu yếu phẩm ủng hộ các cơ sở và huyện để chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Nhiều cá nhân hội viên đã ủng hộ số tiền lớn cho công tác phòng chống dịch. Tiêu biểu như CCB Đoàn Thị Ngọc Lan, xã Võng Xuyên đã ủng hộ vật chất và tiền tại trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương II và địa phương gần 100 triệu đồng.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kết quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, như Hội CCB các xã: Võng Xuyên, Thọ Lộc, Vân Nam, Thanh Đa, Sen Phương, Xuân Đình, Tam Hiệp… cùng các hội viên: Đoàn Thị Ngọc Lan, Đỗ Văn Quyền, xã Võng Xuyên; Hoàng Văn Lạc, xã Long Xuyên; Đỗ Văn Ty, xã Thượng Cốc; Tạ Đắc Nhiệm, xã Thọ Lộc…

Có được kết quả đó có nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân chủ yếu là từ ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, hội viên; sự gương mẫu, đoàn kết của cán bộ Hội, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu đã coi việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thiết thực, thường xuyên.


Thanh Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t