Quận Long Biên biểu dương, khen thưởng nhiều tấm gương tiêu biểu làm theo tấm gương của Bác (19:26 19/05/2020)


HNP - Chiều 19/5, Quận ủy Long Biên tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020); Sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII); Biểu dương, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu 5 năm (2015-2019). Tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Đỗ Mạnh Hải đã đọc diễn văn kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó, nêu bật những cống hiến của người đối với công cuộc giải phóng đất nước; những giá trị tư tưởng, đạo đức của người cho đến ngày nay.  

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thưc hiện Chỉ thị 05


Giai đoạn 2016-2020, Quận ủy Long Biên đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (XII) nghiêm túc, hiệu quả và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Đặc biệt, quận đã chú trọng giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, tạo sự ổn định để phát triển kinh tế, xã hội; huy động đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, yêu nước trên địa bàn quận.
 
Trong 4 năm, toàn quận đã tổ chức 150 hội nghị học tập các chuyên đề với hơn 60.000 lượt người tham dự. Công tác tuyên truyền được thực hiện đồng bộ, hiệu quả dưới nhiều hình thức như qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, tuyên truyền trực quan, qua hệ thống loa truyền thanh, tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi, Cổng thông tin điện tử, bản tin nội bộ, sinh hoạt chi bộ, trang fanpage…
 
Việc kiểm điểm thực hiện Chỉ thị 05 được gắn với các chuyên đề hàng năm, lấy làm cơ sở để phân loại tổ chức đảng và đảng viên. Giai đoạn 2016-2020, cấp ủy các cấp đã tổ chức 1.414 cuộc kiểm tra, giám sát. Trong đó, cấp quận tổ chức 20 cuộc kiểm tra, cấp cơ sở tổ chức 1.394 lượt giám sát tới 244 lượt tập thể và gần 2.000 lượt đảng viên. MTTQ và các đoàn thể chính trị đã  giám sát 4.382 lượt cán bộ, công chức; góp ý 703 lượt cá nhân.
 
Đáng chú ý, Quận ủy Long Biên đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với giải quyết những vấn đề dư luận xã hội phản ánh và bức xúc, nổi cộm tại địa phương. Kết quả, đã giải quyết 10/14 vụ việc, 3/4 vụ việc được đưa ra khỏi danh sách vụ việc tồn đọng, kéo dài. Đồng thời, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân. Tính đến 31/3/2020, Bí thư Quận ủy đã tiếp dân 31 buổi với 228 lượt công dân; đã chỉ đạo xác minh, giải quyết 76 vụ việc, hướng dẫn người dân đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết 08 vụ việc. 100% các phường tổ chức hội nghị đối thoại định kỳ với nhân dân. Đồng thời, tổ chức hội nghị đối thoại cấp quận giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Qua các hội nghị đối thoại, toàn quận có 1.453 nội dung kiến nghị. Các nội dung kiến nghị, đề xuất đều được tổng hợp và phân công các cơ quan tham mưu giải quyết theo quy định. Nhờ đó, trên địa bàn quận luôn ổn định, không hình thành điểm nóng, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu kiện tập trung đông người.
 
Qua thời gian thực hiện, đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay được ghi nhận và đánh giá cao. Tiêu biểu là mô hình “Nhận diện, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái trong nội bộ gắn với kiện toàn, sắp xếp đội ngũ cán bộ tổ dân phố tại Đảng bộ phường Phúc Đồng”. Hay mô hình “Cấp dưới góp ý bằng phiếu kín đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch tu dưỡng đối với người đứng đầu tại phường Thượng Thanh”. Ngoài ra, còn có các mô hình: Tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng xây dựng và thực hiện kế hoạch tu dưỡng cá nhân tại phường Việt Hưng, Giang Biên; Sổ tay tu dưỡng của Đảng bộ Công an quận; Mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Hạn chế sử dụng túi nilon”, “Thu gom phế liệu tái chế bảo vệ môi trường”, “Nhóm sống xanh”, “Phòng chống rác thải nhựa” của Hội Phụ nữ; Mô hình “Bộ phận một cửa thân thiện, gần dân” của 14 phường; Mô hình “Biến rác thải thành học bổng” của Đoàn Thanh niên phường Cự Khối; Mô hình “Bác sĩ gia đình tình nguyện” tại Tổ dân phố số 7-9 phường Gia Thụy; Các câu lạc bộ tình nguyện vệ sinh môi trường, xóa điểm chân rác, nhà vệ sinh thân thiện tại các trường học… được hưởng ứng và nhân rộng trong xã hội.
 
Với những kết quả đã đạt được, trong 4 năm qua, đã có 72 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp quận và hơn 1.000 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng, biểu dương tại cơ sở.
 
Tại hội nghị, Quận ủy Long Biên đã khen thưởng 12 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2016-2020; UBND quận khen thưởng 09 tập thể, 01 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Quận ủy Long Biên cũng tặng Giấy khen cho 17 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2015-2019); Tặng Giấy khen cho 394 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2015-2019).

Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t