Quận Hà Đông: Mở đợt cao điểm hậu kiểm về an toàn thực phẩm (10:33 08/10/2018)


HNP - UBND quận Hà Đông vừa ban hành Kế hoạch số 252/KH-UBND, triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm lĩnh vực công thương và nông, lâm, thủy sản năm 2018 trên địa bàn quận.

Theo đó, từ nay đến hết tháng 12/2018, quận Hà Đông sẽ kiểm tra là các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ lĩnh vực công thương và nông, lâm, thủy sản đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc giấy cam kết đảm bảo ATTP; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đơn thư của tổ chức, công dân, báo chí phản ánh mất ATTP trong sản xuất, kinh doanh (nếu có).

Bên cạnh đó, quận Hà Đông tiến hành kiểm tra việc duy trì điều kiện cơ sở vật chất, kết cấu nhà xưởng, các khu vực sản xuất, phương tiện chống côn trùng và động vật gây hại; kiểm tra điều kiện bảo quản các nguyên liệu, sản phẩm trong kho. Kiểm tra cảm quan và sử dụng phương pháp test nhanh chất lượng các nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, sản phẩm thực phẩm, như: Nhãn sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, tình trạng bao bì...

Đáng chú ý, quận Hà Đông giao các phường trên địa bàn theo phân cấp, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hậu kiểm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý. Thường xuyên rà soát, thống kê, cập nhật cơ sở dữ liệu về các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ lĩnh vực công thương và nông, lâm, thủy sản trên địa bàn để thực hiện quản lý tốt về ATTP. Đồng thời, phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành của quận trong công tác kiểm tra ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chính sách pháp luật về vệ sinh ATTP tới người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn.


Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t