Hai Bà Trưng bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 (15:58 29/02/2020)


HNP - UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020.

Trong năm 2020, quận sẽ thực hiện tốt công tác phối hợp với các Sở, ngành và cơ sở nhằm triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, chương trình, kế hoạch về công tác đảm bảo ATTP; Tuyên truyền về chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo chất lượng ATTP.

Cùng với đó, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP, tập trung vào các quy định, quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm cũng như các quy định về xử phạt về vi phạm hành chính, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về ATTP theo quy định của pháp luật; Tăng cường phát thanh tuyên truyền và hướng dẫn hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường, trong chợ thực hiện nghiêm túc các điều kiện, quy định về ATTP. Thông báo công khai danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP.

Đẩy mạnh kiểm tra liên ngành đột xuất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Phát hiện vi phạm và xử lý theo quy định, đồng thời, xác định nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc của sản phẩm và yêu cầu, hướng dẫn khắc phục triệt để các lỗi của cơ sở vi phạm; Tổ chức kiểm tra, phân loại, kiểm tra định kỳ 100% cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quận; tái kiểm tra 100% cơ sở xếp loại C và xử lý dứt điểm cơ sở tái kiểm tra vẫn xếp loại C. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin vi phạm pháp luật về ATTP qua đường dây nóng để kiểm tra xử lý. Giải quyết kịp thời phản ánh của dân, báo chí về vi phạm ATTP, các sự cố mất ATTP.

Ngoài ra, thí điểm xây dựng các cửa hàng kinh doanh nông sản an toàn, chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn trên địa bàn một số phường đông dân cư, cung cấp thực phẩm tươi sống, thực phẩm tiêu dùng hàng ngày bảo đảm ATTP cho nhân dân. Thiết lập thói quen sử dụng, tiêu dùng thực phẩm có nguồn gốc, an toàn; Triển khai và thực hiện tốt kế hoạch ứng dụng hệ thống phần mềm thông tin điện tử sử dụng mã Qrcode trong quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm trái cây trên địa bàn quận, tiến tới nâng cao tỷ lệ ứng dụng hệ thống phần mềm thông tin điện tử trong truy xuất nguồn gốc với các sản phẩm nguy cơ cao như rau, thịt, thủy sản.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t