Khám phá “Tinh hoa ẩm thực Hà Nội” ngay giữa Thành phố Hồ Chí Minh (20:00 25/08/2024)


HNP - Một trong những không gian thu hút đông đảo người dân và du khách trong các ngày diễn ra Chương trình “Những ngày Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) đó chính là không gian “Tinh hoa ẩm thực Hà Nội”.

Không gian được dàn dựng ngay tại khu vực Thương xá Tax, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, kế bên là Phố đi bộ Nguyễn Huệ


Trong những ngày qua, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về khu phố đi bộ Nguyễn Huệ để khám phá, thưởng thức “Tinh hoa ẩm thực Hà Nội”
Đặc biệt, tại không gian này đã đón chào nhiều đại biểu lãnh đạo của hai thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến tham quan, trải nghiệm
“Tinh hoa ẩm thực Hà Nội” bắt đầu với mô hình cổng chợ Đồng Xuân, đây không chỉ là nơi mua sắm sầm uất mà còn là một địa danh lịch sử nổi tiếng của Thủ đô 
Từ mô hình cổng chợ Đồng Xuân đã gợi mở một không gian trải nghiệm Hà Nội giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh với các món ăn từ dân dã 
Đến những đặc sản nổi tiếng cùng các sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm độc đáo
Không gian được thiết kế bao gồm 42 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản, quà tặng, thủ công mỹ nghệ Hà Nội 
Và không gian trình diễn ẩm thực của các nghệ nhân, đầu bếp Hà thành. Trong ảnh là Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà tới thăm gian giới thiệu món ăn "Bún ốc Bà Ngoại"
Với các món ăn nổi tiếng đã được định vị thương hiệu như: Bánh cuốn Thanh Trì, Cốm thơm làng Vòng, chả cá Lã Vọng, bún chả Hà Nội, bún ốc bà Ngoại, chả vịt Vân Đình, giò chả Ước Lễ,… 
Không gian mang đến cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách những trải nghiệm ấn tượng về ẩm thực của Thủ đô
Là một trong những đơn vị tích cực tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm trà Shanam tại không gian này trong những ngày qua, chị Phạm Thị Việt Hà - Phó Giám đốc Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc chia sẻ, uống trà là một trong những nét văn hóa của người Việt, đặc biệt là người dân Thủ đô, thông qua chương trình này, đơn vị mong muốn người dân và du khách ở Thành phố Hồ Chí Minh được thưởng thức trà shan tuyết cổ thụ được làm từ chính những người con của Hà Nội.
“Không chỉ vậy, đơn vị cũng mong muốn lan tỏa hơn nữa các giá trị của trà, tinh thần uống trà của người Việt đến với mỗi một gia đình, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay”, chị Việt Hà nói.
Ngoài ra, không gian này cũng đã giới thiệu một nét văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc của Hà Nội - nghệ thuật ướp trà sen Tây Hồ. Đây là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái ngọt tinh tế của trà xanh và hương thơm nhẹ nhàng tinh khiết của sen Tây Hồ mà xưa kia người Hà Nội thường dành để tiếp đãi khách quý thì nay trà sen trở thành thức quà đặc sắc gói trọn hương vị đất Hà thành
Không gian quảng bá ẩm thực với nhiều điểm ấn tượng thông qua câu chuyện ẩm thực thể hiện nét đẹp về món ăn đặc trưng của Hà Nội cũng như giá trị ẩm thực Việt. Từ đó du khách trong nước và quốc tế có thể cảm nhận văn hoá ẩm thực Việt quý giá và nét đẹp dư vị ẩm thực độc đáo của Thủ đô. Trong ảnh là Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trò chuyện cùng Nghệ nhân nhân dân Phạm Thị Tuyết về những món ăn truyền thống đặc sắc của Thủ đô
Cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa khác, Chương trình hy vọng mang đến cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách những ấn tượng tốt đẹp về văn hóa, di sản văn hóa tiêu biểu, ẩm thực độc đáo của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t