Hà Nội: Sản lượng thủy sản tiêu thụ 6 tháng đầu năm 2019 khoảng 13.366,4 tấn (08:40 23/05/2019)


HNP - Chi cục Thủy sản Hà Nội vừa rà soát tình hình quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản và sản xuất trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố.

Theo đó, về sản lượng thủy sản tiêu thụ 6 tháng đầu năm 2019 ước tính khoảng 12.366,4 tấn, chủ yếu là cá trắm cỏ, cá chép, cá mè, cá trôi, cá rô phi, cá chim, diêu hồng, cá chuối hoa. Nhìn chung công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản bảo đảm. Lực lượng chức năng đã kiểm soát hồ sơ truy xuất nguồn gốc đối với động vật thủy sản, sản phẩm động vật thủy sản lưu thông, vận chuyển, kinh doanh buôn bán tại chốt kiểm dịch động vật thủy sản liên ngành chợ cá Yên Sở (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai). Kết quả kiểm tra, kiểm soát cho thấy: Các phương tiện, dụng cụ vận chuyển động vật thủy sản đều đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thú y. Động vật thủy sản trong quá trình vận chuyển vào chợ đều bình thường, không có dấu hiệu của bệnh. Về hồ sơ truy xuất nguồn gốc thủy sản cho thấy, hầu hết các lô hàng thủy sản vào chợ đều đã xuất trình được hồ sơ truy xuất nguồn gốc.

Chi cục Thủy sản Hà Nội đã kiểm tra 3 cơ sở nuôi trồng thủy sản. Kết quả 3 cơ sở có hợp đồng thuê khoán mặt nước để nuôi trồng thủy sản, các đối tượng đưa vào nuôi nằm trong danh mục được phép sản xuất kinh doanh; sử dụng thức ăn, thuốc thú y thủy sản nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam; cơ sở vật chất đảm bảo để nuôi trồng thủy sản.   

Bên cạnh đó, Chi cục tổ chức thi, cấp 1 giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 1 tổ chức; cấp 2 chứng chỉ hành nghề thú y thủy sản; kiểm tra, cấp 1 giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y thủy sản; kiểm tra, giám sát định kỳ 1 cơ sở nhập khẩu thủy sản sông; tổ chức 4 lớp tập huấn kiến thức sử dụng kháng sinh, hóa chất, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản; 4 lớp tập huấn về điền kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản; 2 lớp tập huấn về phưong pháp quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản; 4 lớp tập huấn về phương pháp phòng, chống dịch bệnh thủy sản.     

Liên quan đến sản xuất trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố, Chi cục Thủy sản Hà Nội cho biết, ước 6 tháng đầu năm 2019, diện tích đưa vào nuôi trồng thủy sản là 22.400ha; sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt 51.000 tấn, đạt 42,5% kế hoạch năm 2019, tăng so với năm 2018 là 4,08% (tương đương 49.000 tấn).


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t