Ban hành kế hoạch quản lý vật tư và ATTP lĩnh vực nông nghiệp (21:33 03/01/2017)


HNP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 93/KH-SNN về công tác quản lý vật tư và an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2017.

Kế hoạch nhằm mục tiêu nâng cao năng lực quản lý chất lượng vật tư và ATTP thuộc lĩnh vực nông nghiệp; nhận thức, thực hành đúng về ATTP cho người sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng nông lâm thủy sản; Khống chế thấp nhất sự cố ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm nông, lâm, thủy sản không đảm bảo chất lượng, ATTP; Khuyến khích phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển nhân rộng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản an toàn; quản lý ATTP theo chuỗi góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng;

Đồng thời, hỗ trợ, duy trì và phát triển mô hình chuỗi an toàn nông lâm thủy sản, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đảm bảo ATTP. Tổ chức ký cam kết sản xuất ban đầu đảm bảo ATTP và cấp giấy xác nhận sản phẩm chuỗi an toàn; Đẩy mạnh việc kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn TP theo quy định của Bộ NN&PTNT, phân công, phân cấp của UBND TP Hà Nội. Kiên quyết xử lý các cơ sở không đáp ứng điều kiện về chất lượng, ATTP (xếp loại C) theo quy định của pháp luật; Nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vật tư và ATTP nông nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu kiểm nghiệm nông lâm thủy sản; Phối hợp với các cấp, các ngành thanh, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm về chất lượng vật tư và ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông sản, thủy sản, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất (đặc biệt chất cấm) sử dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Sở NN&PTNT phấn đấu trong năm 2017 sẽ đạt các chỉ tiêu cơ bản:


100% Ban chỉ đạo chất lượng vật tư, ATTP nông nghiệp các cấp được tập huấn nghiệp vụ quản lý và 85% có kiến thức thực hành đúng về quản lý ATTP;  Phấn đấu 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng quản lý của cấp TP được tập huấn, phổ biến kiến thức nông lâm thủy sản và có kiến thức thực hành đúng về chất lượng vật tư và ATTP; 100% các vụ việc không đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản được điều tra, xử lý kịp thời; 100% cán bộ làm công tác ATTP các cấp thuộc ngành nông nghiệp quản lý được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về chất lượng vật tư và ATTP nông nghiệp;

Phấn đấu cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP 70% thuộc diện cấp trong đó: Tuyến Thành phố đạt 90%, tuyến quận, huyện đạt 70%, tuyến xã, phường, thị trấn đạt 40%; Triển khai ký cam kết sản xuất đảm bảo ATTP đối với các hộ chăn nuôi, trồng rau, chè, cây ăn quả tập trung đạt 50% số hộ nằm trong diện ký cam kết.


Duy trì và phát triển vùng rau an toàn với quy mô đạt 5.500-6.000ha; Kiểm tra định kỳ duy trì điều kiện ATTP cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản cấp thành phố quản lý 70%; cấp quận, huyện 50%; cấp xã, phường 30%.


Hoàng Ngân


Latest news

Other news

view Search




Write your comment

Full name:(*)
Phone number:
Title:(*)
Content:(*)
Capcha:         L?y l?i m� b?o m?t