Quận Tây Hồ: Phát triển hệ thống điểm kinh doanh nông sản an toàn (20:34 07/03/2017)


HNP - UBND quận Tây Hồ vừa ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND triển khai xây dựng hệ thống các điểm kinh doanh sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND các phường trên địa bàn quận bố trí điểm kinh doanh bán nông sản, thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ hoặc các điểm đông dân cư trên địa bàn quản lý, diện tích quầy kinh doanh tối thiểu là 16m2. Quầy kinh doanh được trang bị các thiết bị bảo quản (tủ làm mát, tủ đông), tủ trưng bày sản phẩm nông sản, giá kệ để bảo quản sản phẩm trong quá trình kinh doanh, tồn trữ hàng. Quầy kinh doanh sẽ giao cho hợp tác xã nông nghiệp, tổ chức hoặc các hộ kinh doanh sử dụng và tổ chức kinh doanh nông sản, thực phẩm sạch. Các đối tượng kinh doanh được tập huấn, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định, được hỗ trợ mặt bằng kinh doanh tùy thuộc vào vị trí, điểm kinh doanh; đồng thời thực hiện tốt các quy định của cơ quan chức năng trong việc trưng bày kinh doanh các sản phẩm nông sản, thực phẩm. Thực hiện các hoạt động giới thiệu sản phẩm tại quầy hàng; bảo quản và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc do cơ quan chức năng xác nhận an toàn.

Trong kế hoạch cũng nêu rõ, sử dụng nguồn cung cấp từ vùng sản xuất rau an toàn và các khu vực sản xuất của hợp tác xã, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh trên địa bàn quận được cơ quan chức năng xác nhận và cấp giấy chứng nhận an toản; sản phẩm được sơ chế, đóng gói đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm cung cấp cho quầy nông sản thực phẩm sạch phải có xuất xứ nguồn gốc và được các cơ quan chức năng giám sát, kiểm tra việc tồn dư các hóa chất độc hại từ nông nghiệp trước khi đem ra thị trường tiêu thụ…

Theo chỉ đạo, UBND các phường trên địa bàn quận Tây Hồ bố trí điểm kinh doanh thực hiện xong trước quý I/2017; trang trí bảng hiệu, bàn, giá, kệ hàng, tủ các loại, điện, nước... tại các điểm kinh doanh thực hiện trong quý II/2017. Đại diện các hợp tác xã nông nghiệp, các tổ chức hoặc hộ kinh doanh tại quầy hàng sẽ kết nối với các hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân hoặc các đơn vị cung ứng sản phẩm nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ chức đưa điểm kinh doanh sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn và đưa vào hoạt động thực hiện đầu quý III/2017.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t