Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (11:15 11/12/2017)


HNP - Để đảm bảo công tác ATTP, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành kế hoạch về năm cao điểm hành động đổi mới nâng cao hiệu quả công tác an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp và công thương trên địa bàn quận năm 2017.

Quận hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, đáp ứng yêu cầu về ATTP cho người tiêu dùng; Khống chế thấp nhất sự cố ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm nông, lâm, thủy sản không đảm bảo chất lượng, ATTP.

UBND quận yêu cầu 100% Ban chỉ đạo chất lượng vật tư, an toàn thực phẩm nông nghiệp quận, phường được tập huấn nghiệp vụ quản lý và 85% có kiến thức thực hành đúng về quản lý ATTP; Phấn đấu 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng quản lý của cấp quận được tập huấn, phổ biến kiến thức nông lâm thủy sản và có kiến thức thực hành đúng về chất lượng vật tư và ATTP.

100% các vụ việc không đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản được điều tra, xử lý kịp thời; 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp quận, phường thuộc ngành  nông nghiệp được cập nhật kiến thức về quản  lý, chuyên môn kỹ thuật về chất lượng vật tư và ATTP nông nghiệp;

Phấn đấu rà soát thống kê, đánh giá, phân loại và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản: cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (tuyến quận đạt 70%,  tuyến phường đạt 40%);

Phấn đấu xác nhận kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ngành công thương đạt 80% và ký cam kết đảm bảo ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ngành công thương đạt 80%; Kiểm tra định kỳ duy trì điều kiện ATTP cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản cấp quận 50%; cấp phường 30%.

Để đạt được mục tiêu trên, quận Hoàn Kiếm sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục truyền thông về ATTP. Đồng thời, chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước, trong đó, tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ Ban chỉ đạo, hệ thống cán bộ được giao nhiệm vụ triển khai thực hiện ATTP từ quận tới phường; chủ doanh nghiệp sản xuất ,sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm ngành Nông nghiệp và Công thương.

Đồng thời, tổ chức giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP nhằm kịp thời phát hiện, thông báo và cảnh báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh điều chỉnh nhà cung cấp nếu phát hiện nguyên liệu không đảm bảo, sử dụng chất cấm. Tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành dịp lễ hội đầu năm, Tháng hành động vì ATTP, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2018.

Hoàng Nam


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t