Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, chúc Tết Bệnh viện đa khoa Đức Giang (13:33 19/01/2022)


HNP - Sáng 19/1, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống Covid-19 Thành phố, đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra Kế hoạch công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang. 

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà, chúc Tết các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Đức Giang


Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện đa khoa Đức Giang là một trong 5 bệnh viện được thành phố giao nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, phân luồng và điều trị bệnh nhân Covid-19. Đây cũng là bệnh viện tuyến cuối với 400 giường điều trị bệnh nhân Covid-19.
 
Đến nay, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tổ chức tiêm được gần 100.00 mũi vắc xin cho nhân dân. Hàng ngày, Bệnh viện có 8 bác sỹ đầu ngành thường trực 24/24h để hỗ trợ, hướng dẫn các bệnh viện tuyến dưới điều trị Covid-19. Ngoài ra, Bệnh viện cũng đã đào tạo được 105 bác sỹ, điều dưỡng viên chuyên hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 nặng.
 
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, thay mặt lãnh đạo thành phố, gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 tới toàn thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đức Giang; đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện, thời gian qua, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết, những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 luôn diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron. Trong đó, các y, bác sĩ của Bệnh viên cùng lực lượng y tế Thủ đô luôn là lực lượng tuyến đầu tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Nhờ đó, đến nay, thành phố Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân. 
 
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi kiểm tra
 
“Lãnh đạo thành phố luôn ghi nhận, đánh giá cao lực lượng y tế Thủ đô, trong đó, có các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã góp phần kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Với vai trò bệnh viện hạng 1 của Thủ đô, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã có nhiều đóng góp trong việc đào tạo lực lượng y tế cho nhiều bệnh viện trên địa bàn; cùng lúc, vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa khám, chữa bệnh cho người dân. Cùng với đó, Bệnh viện còn thực hiện các chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, tiến hành truy vết xét nghiệm các bệnh nhân F0”- đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.
 
Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu Bệnh viện đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khám, chữa bệnh cho người dân. Thực tế qua đại dịch Covid-19 qua cho thấy, việc ứng dụng công nghệ số vào công tác khám, chữa bệnh là một xu thế không thể đảo ngược. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Phong yêu cầu ngành Y tế Thủ đô quan tâm đầu tư, tạo điều kiện hơn nữa để Bệnh viện đa khoa Đức Giang đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, góp phần thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân và thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
“Dự báo, thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, trong khi đó, Bệnh viên tiếp tục phải thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người dân. Vì thế, đề nghị Bệnh viện tiếp tục chủ động các phương án điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là những bệnh nhân có bệnh nền, người cao tuổi. Tiếp tục rà soát việc tiêm phòng mũi 1 cho người trên 65 tuổi và tiêm trả mũi 2 cho người dân, bởi thực tế, những ca tử vong do Covid-19 thời gian qua là chưa tiêm vắc xin. Cùng với đó, tiếp tục chú trọng đến các bệnh nhân F0 thể nặng đang điều trị tại Bệnh viện; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai báo y tế và công tác khám, chữa bệnh để bảo đảm hiệu quả, kịp thời” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong lưu ý.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t