Hà Nội: Sẵn sàng đón học sinh lớp 12 trở lại trường học (20:06 05/12/2021)


HNP - Từ ngày mai 6/12/2021, học sinh lớp 12 ở các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học. Đến cuối giờ chiều ngày 5/12, các trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn.

Phòng Y tế Trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai được kích hoạt sẵn sàng khi có tình huống xảy ra


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày gần đây trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là khi số ca F0 trong cộng đồng nhiều, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. 
 
Cụ thể, từ ngày mai, 6/12, chỉ học sinh lớp 12 ở các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học. Song các trường, trung tâm phải bố trí cho 50% số lớp 12 của đơn vị học trực tiếp vào ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; 50% số lớp 12 học trực tiếp vào ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Các ngày còn lại trong tuần, học sinh học trực tuyến. 
 
Cũng theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh lớp 9 của các huyện, thị xã tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch. Học sinh các khối lớp còn lại trên địa bàn Thành phố học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ tại nhà.  
 
Ghi nhận ý kiến của nhiều phụ huynh cho thấy, quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp  - giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được sự đồng thuận, ủng hộ tích cực.
 
Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn Thành phố hiện có hơn 82.000 học sinh lớp 12, theo học ở 236 trường THPT và 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Tính đến 17h ngày 5/12, báo cáo từ các đơn vị, trường học thuộc 30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12 đã hoàn tất. Qua rà soát, đối chiếu, các đơn vị đều bảo đảm các tiêu chí trường học an toàn. Việc nhắc nhở học sinh theo dõi, chăm sóc sức khoẻ và thực hiện quy định "5K" tiếp tục được các trường, trung tâm quan tâm.
 
Hiệu trưởng Trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai) Lê Việt Dương cho biết: Quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh vào thời điểm này là cần thiết, phù hợp và đặc biệt là đã giải toả nhiều lo lắng cho phụ huynh học sinh. Nội dung văn bản đã được nhà trường gửi tới giáo viên chủ nhiệm của các lớp để thông báo tới từng phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh học sinh nắm rõ tinh thần chỉ đạo của Sở, đồng thời, hướng dẫn các con học tập theo phương án phê duyệt và bảo đảm an toàn. 
 
Trường THPT Trương Định hiện có 16 lớp 12 với hơn 600 học sinh. Theo hướng dẫn của Sở, 8 lớp sẽ học tực tiếp tại trường vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; 8 lớp còn lại học trực tiếp tại trường vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Nhà trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày. Các ngày còn lại, học sinh học trực tuyến. Công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 quay trở lại trường đã được nhà trường hoàn thiện, bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn cho học sinh học tập.
 
Bà Nguyễn Mai Anh, phụ huynh học sinh Trường THPT trường Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình) bày tỏ sự vui mừng về quyết định điều chỉnh phương án tổ chức dạy học đối với học sinh. "Việc chia đôi số lượng lớp 12 và tổ chức học luân phiên tại trường; cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp 3 buổi/tuần nhằm giảm số lượng học sinh đến trường hằng ngày; học sinh lớp 10, 11 tiếp tục học trực tuyến là cần thiết và phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tôi ủng hộ giải pháp này và sẽ giám sát, nhắc nhở con tuân thủ đúng quy định "5K".  

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t