Ca nghi mắc Covid-19 tại huyện Thanh Oai có kết quả xét nghiệm âm tính (18:20 25/03/2021)


HNP - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội cho biết, trưa 25/3, mẫu xét nghiệm khẳng định của bệnh nhân N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, kết quả xét nghiệm khẳng định tại CDC Hà Nội ngày 25/3, bệnh nhân N.T.N. âm tính với SARS-CoV-2 lần 1. Đồng thời, 23 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Mặc dù, có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2 nhưng do bệnh nhân ho, sốt, đau ngực và viêm phổi nên vẫn tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
 
Trước đó, bệnh nhân N.T.N được chẩn đoán viêm phổi thùy, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai. Do còn sốt kéo dài nên đến 10h ngày 24/3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây, khi vào phòng khám sàng lọc Covid-19, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ và được chuyển vào khoa nội cấp cứu lúc 10h20 cùng ngày. Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim, tiếp đó được chuyển đến khoa tim mạch điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt. 
 
Kết quả xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
 
Theo Sở Y tế Hà Nội, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chỉ mang ý nghĩa về mặt sàng lọc. Do đó, sau khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính, theo quy định, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân N.T.N tiếp tục được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và CDC Hà Nội để làm xét nghiệm. 

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t