Quận Thanh Xuân triển khai tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 165 đối tượng ưu tiên đợt 1 (19:26 17/03/2021)


HNP - Từ ngày 16 đến 18/3, Quận Thanh Xuân triển khai tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 165 đối tượng ưu tiên đợt 1 tại 2 điểm: Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Thành viên đội phản ứng nhanh được tiêm phòng


Theo đó, đối tượng được tiêm chủng đợt này là cán bộ y tế thường xuyên trực tiếp khám hoặc khám sàng lọc, điều trị, chăm sóc người bệnh có nguy cơ nhiễm Covid-19, nhân viên lấy mẫu và xét nghiệm bệnh phẩm nghi ngờ; các thành viên đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch, cán bộ làm công tác dịch tễ, truy vết, giám sát, xử lý dịch và thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp quận và cấp phường.
 
Để việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt I/2021 đạt kết quả cao, Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, hệ thống chính trị, cụm dân cư trên địa bàn các phường tuyên truyền về vaccine phòng Covid-19 trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, huy động xã hội tham gia tiêm chủng. Cùng đó, thông tin cho người dân và cộng đồng về đối tượng ưu tiên, loại vaccine phòng Covid-19, tư vấn lợi ích của vaccine, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vaccine, các sự cố bất lợi lợi có thể xảy ra sau tiêm chủng.
 
Trung tâm Y tế quận đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội tổ chức hướng dẫn tiêm chủng, sử dụng vaccine phòng Covid-19, mục đích, nội dung, cách tổ chức tiêm chủng, giám sát tiêm vaccine phòng Covid-19 và giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng  cho toàn bộ cán bộ tham gia tiêm chủng.  
 
Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận, phân bổ và sử dụng vaccine, bố trí điểm tiêm, giám sát việc triển khai tại các điểm tiêm, quản lý, theo dõi đối tượng sau tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. 
 
Ngoài ra, khu vực dành riêng cho tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 được đảm bảo giữ khoảng cách an toàn từ tiếp đón, khai báo y tế, đo thân nhiệt, hoàn thiện phiếu đồng ý tiêm chủng, thực hiện khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng và tư vấn trước tiêm chủng. Nếu đủ điều kiện tiêm thì đối tượng được chuyển sang phòng tiêm. Để đảm bảo an toàn, các đối tượng được theo dõi tại chỗ 30 phút và tại nhà một ngày sau tiêm. Tại điểm tiêm chủng luôn có tổ cấp cứu sẵn sàng xử lý các phản ứng sau tiêm (nếu có) với đầy đủ trang thiết bị.
 
Trong ngày 16/3, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã triển khai tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho 72 trường hợp, tất cả đều không có phản ứng phụ sau tiêm.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t