Dỡ lệnh phong tỏa thôn Hạ Lôi vào 0h ngày 6/5 (20:16 04/05/2020)


HNP - Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, chiều 4/5, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Mê Linh và huyện Thường Tín ra quyết định hết thời gian cách ly khi đến hạn. Theo đó, cho phép người dân nới lỏng các biện pháp tương tự các ổ dịch tại Trúc Bạch. 

Theo Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng: Đến nay, huyện đã trải qua 19 ngày không nghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Trong 5 ngày qua, huyện phát hiện 6 ca nghi ngờ ở thôn Hạ Lôi; tất cả được lấy mẫu và cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long; kết quả xét nghiệm đều âm tính. Hiện, toàn huyện còn 26 trường hợp còn phải cách ly: 3 trường hợp F1 ở xã Mê Linh cách ly tập trung ở cơ sở của thành phố; 23 trường hợp cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (13 ca dương tính và 13 trường hợp nghi ngờ). Huyện cũng tiếp tục theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày với 616 người đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn tự nguyện tiếp tục cách ly ở nhà thêm 14 ngày.
 
Huyện cũng đã xây dựng xong kế hoạch với các nhiệm vụ cụ thể triển khai các biện pháp y tế và từng bước ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) sau khi có lệnh hết cách ly. Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, huyện không có ca mắc mới. Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cũng khẳng định: Việc dỡ bỏ lệnh cách ly sẽ được thực hiện đúng quy định phòng dịch với đại diện của nhân dân nhưng không quá 20 người. Huyện cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền và yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, không phải chủ quan dỡ lệnh cách ly là đi lại tự do.
 
Đối với ổ dịch tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín được khoanh vùng, cách ly khu vực xóm Trên từ ngày 16/4/2020. Đến nay, ổ dịch này đã qua 18 ngày cách ly y tế. 
 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Ổ dịch tại thôn Hạ Lôi và thôn Đông Cứu cơ bản sắp dỡ thời gian phong tỏa, song dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, do đó, các quận, huyện, phường, xã vẫn cần phải tiếp tục duy trì các giải pháp phòng, chống dịch…

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật