Tất cả người dân ra ngoài phải đeo khẩu trang và nên giữ khoảng cách 2-3m (20:01 25/03/2020)


HNP - Chiều 25/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã tổ chức phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội, cập nhật đến ngày 25/3. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố và các thành viên BCĐ thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị


Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, tính đến 12h ngày 25/3, thế giới ghi nhận 422.614 trường hợp mắc Covid-19 tại 197 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam ghi nhận có 134 người bị nhiễm Covid-19 tại 21 tỉnh thành phố. Đến nay, đã có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện, 117 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện. Tại Hà Nội, theo số liệu công bố của Quốc gia, Hà Nội đã ghi nhận 43 trường hợp nhiễm Covid-19.
 
Báo cáo tại hội nghị giao ban, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết: Hiện, Bộ Tư lệnh đã tiếp nhận hơn 11.800 công dân về khu cách ly tập trung. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố về việc gửi đồ ăn từ bên ngoài vào khu cách ly tập trung, Bộ Tư lệnh cũng đã yêu cầu những người đang thực hiện cách ly không tiếp nhận đồ ăn tiếp tế đồ ăn từ gia đình, tránh các trường hợp lây nhiễm chéo, nên số lượng người nhà gửi đồ cho người thực hiện cách ly đã giảm hẳn.
 
Về trường hợp công dân trên địa bàn quận Long Biên đang trong thời gian cách ly bỏ trốn ra sân bay, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trên địa bàn quận có trường hợp chị Vũ Thu Hà (sinh năm 1995, phường Sài Đồng), chỉ còn 02 ngày nữa thì hết thời hạn cách ly nhưng đã tự ý ra ngoài. Lực lượng chức năng ở phường đã phát hiện và đã đưa bệnh nhân quay về cách ly tại trung tâm. Cơ quan chức năng c