Tổng Cục Thuế khai trương Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử (19:39 25/10/2021)


HNP - Sáng 25/10, Tổng cục Thuế tổ chức Lễ khai trương hệ thống “Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử” tại 07 điểm cầu (điểm cầu Tổng cục Thuế và điểm cầu tại 06 Cục Thuế triển khai thí điểm triển khai hoá đơn điện tử - Các Cục Thuế TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ).

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Cục Thuế Hà Nội


Tại buổi lễ, sau khi đồng chí Cao Anh Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế trao Quyết định thành lập “Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử”, các đồng chí Lãnh đạo dự hội nghị tại điểm cầu Tổng cục Thuế cắt băng khai trương và tặng hoa chúc mừng “Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử”. Trước sự chứng kiến của các đồng chí Lãnh đạo, đại diện Liên danh Nhà thầu và Cục Công nghệ thông tin thuộc Tổng cục Thuế đã thực hiện Lễ ký bàn giao phần mềm hoá đơn điện tử.
 
Báo cáo về công tác chuẩn bị hoạt động của Trung tâm điều hành hoá đơn điện tử tại Cục Thuế TP Hà Nội, đồng chí Mai Sơn – Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội nhận định, việc thí điểm triển khai Hóa đơn điện tử là một giải pháp, một bước tiến quan trọng trong công tác hiện đại hóa quản lý thuế, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Thành phố, quốc gia và hướng tới chính phủ số. Những lợi ích của Hóa đơn điện tử như tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế rủi ro, tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch đã được chứng minh rất rõ nét trong giai đoạn vừa qua khi mà trên 99% doanh nghiệp, tổ chức tại Cục Thuế TP Hà Nội đã thông báo phát hành hoá đơn điện tử, trong đó trên 65% doanh nghiệp đã và đang sử dụng.
 
Cục Thuế Hà Nội đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cần thiết theo đúng kế hoạch và lộ trình đã đề ra như: Tham mưu thành lập Ban chỉ đạo tại Thành phố, Tổ giúp việc và Kế hoạch phân công tới từng đơn vị Sở, Ngành; tham gia tích cực vào việc xây dựng chính sách, quy trình sử dụng hóa đơn điện tử; Tuyên truyền với tần suất cao và hình thức đa dạng; chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế; triển khai tập huấn cho công chức thuế và người nộp thuế; làm việc với các tổ chức cung cấp giải pháp.
 
Đặc biệt, với sự chỉ đạo và hướng dẫn của Tổng cục Thuế, Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử đặt tại Cục Thuế đã được thành lập. Trung tâm được bố trí phòng riêng, với đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất: Kết nối trực tuyến thông suốt 24/24 với hệ thống trung tâm điều hành của Tổng Cục Thuế, hạ tầng truyền thông ngành Tài chính; Hệ thống các máy trạm hỗ trợ, máy in, máy chiếu; cũng như bố trí đầy đủ nhân sự có năng lực và kiến thức chuyên môn tốt, hệ thống số điện thoại đường dây nóng cũng như hệ thống email tiếp nhận xử lý thông tin hỗ trợ về hoá đơn điện tử. 
 
Cục trưởng Mai Sơn nhấn mạnh, Cục Thuế Hà Nội sẽ cùng với các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, sử dụng tối đa các nguồn lực hiện có để đồng hành với doanh nghiệp, người nộp thuế trong việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử, hỗ trợ xử lý toàn bộ các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, NNT, đảm bảo tiến độ triển khai theo lộ trình, mục tiêu đã đề ra của Tổng Cục Thuế và Cục Thuế Hà Nội nói riêng.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t