HNP - Sáng 21/11, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT) tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Định, Quảng Ninh, Hải Phòng và Phú Thọ. 

Xem chi tiết...

HNP - Tại Hội nghị trực tuyến lần thứ 2, ngày 16/11, với chủ đề “Cục Thuế TP Hà Nội tháo gỡ khó khăn đối với Doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn TP Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19”, đã có trên 200 vướng mắc của người nộp thuế gửi đến và được cơ quan Thuế hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

Xem chi tiết...

HNP - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, Chương trình giải đáp chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế sẽ được tổ chức trực tuyến trên website của đơn vị, vào ngày 16/11/2021, với chủ đề “Cục Thuế TP Hà Nội tháo gỡ khó khăn đối với Doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn TP Hà Nội trong bối cảnh dich Covid-19”.

Xem chi tiết...

HNP - Đảng ủy, Lãnh đạo Cục thuế TP Hà Nội luôn xác định công tác dân vận tại cơ quan thuế gồm dân vận với người nộp thuế và dân vận trong nội bộ cơ quan Thuế, trong đó, dân vận đối với người nộp thuế có vai trò quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời để sao cho “thu thuế phải thu được lòng dân”... Mỗi chính sách thuế phải được dân biết, dân bàn, phải được dân đồng tình ủng hộ.

Xem chi tiết...

HNP - Trong năm 2021, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê hàng năm sẽ được giảm 30% tiền thuê đất theo Quyết định số 27/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 25/10, Tổng cục Thuế tổ chức Lễ khai trương hệ thống “Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử” tại 07 điểm cầu (điểm cầu Tổng cục Thuế và điểm cầu tại 06 Cục Thuế triển khai thí điểm triển khai hoá đơn điện tử - Các Cục Thuế TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ).

Xem chi tiết...

HNP - Cảm nhận tốt đẹp của người nộp thuế (NNT) trên địa bàn về cán bộ công chức (CBCC) Cục Thuế TP Hà Nội nói chung và CBCC Chi cục Thuế quận Ba Đình nói riêng trong thời gian qua luôn được người dân chia sẻ. Ấn tượng này một lần nữa được thể hiện rõ nét qua những chia sẻ của bác Vũ Thục Trinh, sau khi bác được đồng chí Lê Thu Huyền - Đội Tuyên truyền Hỗ trợ NNT, Chi cục Thuế quận Ba Đình hướng dẫn tận tình, hỗ trợ kịp thời thay đổi thông tin cá nhân từ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân và nhanh chóng tiếp nhận hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân.

Xem chi tiết...

HNP - Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Nội, chỉ còn ít ngày nữa là đến hạn người nộp thuế thực hiện nộp thuế giá trị gia tăng tháng 3/2021 và quý I/2021. Để tránh việc nộp chậm tiền thuế đã được gia hạn vào ngân sách nhà nước, Cục Thuế Hà Nội khuyến cáo người nộp thuế lưu ý thời hạn nộp tiền thuế giá trị gia tăng theo hướng dẫn nêu trên để có kế hoạch nộp tiền thuế đúng hạn tránh trường hợp nộp tiền thuế quá thời hạn sẽ bị tính tiền chậm nộp theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Xem chi tiết...

HNP - Đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành và quy định về điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, Cục Thuế Hà Nội thông tin rõ hơn các điều kiện để Hộ kinh doanh cùng nắm bắt và thực hiện.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trong bối cảnh đó Cục Thuế TP Hà Nội đã chủ động bám sát các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, cập nhật tình hình, ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành trên tất cả các mặt công tác, triển khai nhiều giải pháp thu ngân sách, cùng với đó là các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Bộ Tài chính và Thành phố.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem