Tăng cường phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Thành phố (18:29 22/07/2021)


HNP - UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 2323/UBND-KGVX, ngày 21/7/2021, đề nghị Sở Y tế; Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các quận, huyện, thị xã; các Bệnh viện Trung ương, Bộ, Ngành; Bệnh viện các trường Đại học trên địa bàn Thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Thành phố.

Văn bản nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, Thành phố đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch. Tuy nhiên, với địa bàn rộng, dân số đông tại các khu vực nội thành, hàng ngày, vẫn có hàng ngàn người dân từ các địa phương di chuyển về Thành phố mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
 
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND TP đề nghị các Bệnh viện Trung ương, Bộ, Ngành; Bệnh viện các trường Đại học đóng trên địa bàn Thành phố phối hợp, tổ chức phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí các khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp quy định phòng chống dịch theo Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND TP và các Công điện, Chỉ thị, Văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố; tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo đúng các tiêu chí Bệnh viện An toàn; tổ chức khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 theo phương án, quy mô phù hợp, đảm bảo 5K, không tụ tập đông người.
 
UBND TP giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược phẩm; xử lý nghiêm, yêu cầu đóng cửa các cơ sở vi phạm nhiều lần.
 
Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tại cơ sở thường xuyên nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. 

Nguyễn Hợp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t