Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 (21:40 05/07/2021)


HNP - Ngày 2/7, Thành ủy Hà Nội ban hành Thông báo số 389-TB/TU, kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố và việc ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Theo đó, Thường trực Thành ủy thống nhất kết luận: Các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ cao như: Khu công nghiệp, khu chế xuất, cơ sở khám chữa bệnh, chung cư, cơ sở sản xuất kinh doanh; tiếp tục phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát người có nguy cơ, người về từ các địa phương có dịch... 
 
Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm, nhất là sau khi nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ. Quản lý chặt người từ vùng dịch về như: Công nhân, người lao động, lái xe đường dài Bắc - Trung - Nam, đi qua vùng có dịch... Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt là các cơ sở đang điều trị người bệnh mắc Covid-19; quản lý, giám sát chặt chẽ khu cách ly tập trung. 
 
Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và chế xuất. 
 
Chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 của thành phố bảo đảm hiệu quả, an toàn. Chỉ đạo công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn thành phố bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Thông báo số 381-TB/TU ngày 23/6/2021, lưu ý, phối hợp, rà soát, cập nhật các thí sinh tự do để có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn thành phố.
 
Các cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, mua vắc xin và hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin của thành phố.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t