Tổ chức cách ly tập trung người về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản của Thủ tướng Chính phủ (10:49 24/07/2021)


HNP - Ngày 21/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 2325/UBND-KGVX về tổ chức cách ly tập trung người về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVX, ngày 17/7/2021.

Công văn nêu rõ, tiếp theo Công điện số 16/CĐ-CTUBND ngày 21/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố và để tổ chức thực hiện việc cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản trên của Thủ tướng Chính phủ, đối với người dân về qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chỉ đạo thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo quy định tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế; thường xuyên cập nhật thông tin về các quy định phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội trước, trong và sau khi máy bay hạ cánh; thống kê, cập nhật danh sách, thông tin hành khách về Hà Nội phải thực hiện cách ly tập trung theo Công điện số 16 và chuyển cho thành phố Hà Nội chậm nhất trước 3 tiếng trước khi máy bay hạ cánh để bố trí phương án cách ly. UBND thành phố giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở: Du lịch Hà Nội, Y tế Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.
 
Đối với người dân về Hà Nội qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong ngày 22/7/2021: Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì đón toàn bộ người về Hà Nội trên các chuyến bay trong ngày 22/7/2021 về các cơ sở cách ly tập trung. Sở Y tế chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Sở Du lịch chỉ đạo, thống nhất với Bộ Tư lệnh Thủ đô và có biên bản bàn giao với các trường hợp có nguyện vọng tiếp tục cách ly tại các cơ sở lưu trú (đã được cấp thẩm quyền cho phép) sau khi có kết quả xét nghiệm vi rút SARs-CoV-2 bằng phương pháp PCR Realtime âm tính lần 1.
 
Đối với người dân về Hà Nội qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ ngày 23/7/2021, căn cứ thông tin của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không về số lượng hành khách về Hà Nội đã đăng ký nguyện vọng cách ly tập trung tại cơ sở cách ly lập trung của thành phố hoặc cơ sở lưu trú của thành phố, Sở Y tế hướng dẫn và bàn giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức đón và quản lý toàn bộ người dân về các cơ sở cách ly tập trung (do quân đội quản lý) theo quy định; các cơ sở lưu trú (được tổ chức cách ly tập trung) tổ chức đón toàn bộ người dân về các cơ sở lưu trú và thực hiện tổ chức cách ly theo quy định.
 
Đối với người dân về bằng các phương tiện khác, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận, huyện, thị xã trao đổi, thống nhất với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Du lịch, Sở Y tế về phương án tổ chức cách ly tập trung người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc: Rà soát, thống kê người dân về từ các địa phương khác thực hiện cách ly tập trung theo Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố; thống kê, cập nhật danh sách và liên hệ Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Du lịch để bố trí phương án cách ly. Không tổ chức cách ly, đón hoặc để người dân tiếp xúc với các trường hợp F1 khác trên địa bàn.
 
UBND các quận, huyện thị xã bố trí phương tiện và các điều kiện theo quy định đưa người dân từ các chốt kiểm dịch của thành phố và người dân trên địa bàn về các khu cách ly tập trung do quân đội quản lý theo sự điều phối của Bộ Tư lệnh Thủ đô.
 
Căn cứ nhu cầu cách ly tập trung do các địa phương cung cấp và khả năng đáp ứng của các cơ sở cách ly tập trung, Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ động điều tiết phương án cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của Thành phố; thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch trong khu cách ly tập trung, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng.
 
Sở Du lịch chủ trì, điều phối cách ly tập trung cho người dân có nguyện vọng cách ly tại các cơ sở lưu trú theo quy định; thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong khu cách ly tập trung, hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t