Đặt quyết tâm cao, quyết liệt hơn nữa trong phòng, chống dịch Covid-19 (14:44 10/07/2021)


HNP - Ngày 6/7, Thành ủy Hà Nội ban hành Thông báo số 393-TB/TU, kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Thường trực Thành ủy thống nhất kết luận: Cả hệ thống chính trị của thành phố cần phải đặt quyết tâm rất cao, quyết liệt hơn nữa, không được để bùng phát dịch trên địa bàn thành phố. Trong đó, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và của thành phố; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân về công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ cao. Tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về chiến lược phòng, chống dịch của thành phố đó là 5K + vắc xin. Tuyên truyền về việc đảm bảo an toàn tại các khu vực nguy cơ như nhà máy, công xưởng, cơ sở sản xuất an toàn; trường học an toàn; bệnh viện an toàn; trung tâm thương mại, siêu thị, chợ an toàn... Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân, doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19…
 
Bên cạnh đó, truy vết thần tốc, khoanh vùng xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch nhỏ lẻ, không để bùng phát thành ổ dịch lớn. Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ; xét nghiệm sàng lọc đối với những người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở khu vực phía Nam và miền Trung như: thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Nghệ An... Xét nghiệm cho các đối tượng là lái xe đường dài từ các tỉnh phía Nam và miền Trung về Hà Nội.
 
Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là tại các bệnh viện đang được phân công điều trị F0, các khu cách ly tập trung nhằm hạn chế mức thấp nhất việc lây nhiễm chéo.
 
Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, chế xuất; phối hợp tuyên truyền sâu rộng cho công nhân về các biện pháp phòng, chống dịch, gắn trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch; thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc thực hiện của các doanh nghiệp, kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động nếu để xảy ra ca F0 và không đảm bảo an toàn.
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát và có phương án nâng cao công suất, năng lực các khu vực cách ly tập trung, dự phòng khoảng 40.000 chỗ để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong mọi tình huống. Tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng...
 
Các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương, đơn vị, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t