Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 10 (17:20 24/11/2022)


HNP - Sáng 24/11, các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 10) đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông, trước kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khóa XVI.  

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền trả lời ý kiến cử tri


Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có 11 ý kiến của cử tri các phường: Đồng Mai, Văn Quán, Vạn Phúc, Biên Giang, Phú La, Phú Lương, La Khê kiến nghị liên quan đến những nhóm vấn đề: phát triển đô thị hóa nhanh nhưng thiếu diện tích cho xây dựng nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phát triển đô thị tại khu đô thị Văn Khê và nhiều bất cập, đó là cơ sở hạ tầng cũng như nhiều công trình xây dựng chưa hoàn chỉnh, thiếu điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường không đảm bảo, nhiều người nộp tiền cho chủ đầu tư nhưng chưa được nhận nhà, dẫn đến khiếu kiện...
 
Thay mặt các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời khẳng định, tới đây, sẽ chỉ đạo các sở, ngành và quận Hà Đông tiếp tục giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
 
Cử tri quận Hà Đông nêu ý kiến
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, sau 2 năm đại dịch, ngày 15/3/2022, Chính phủ đã chính thức mở cửa để phát triển kinh tế - xã hội. Đây là một trong những nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành từ Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Thành phố đóng góp vào tăng trưởng GDP cao, dự kiến 8,8% năm 2022, cao nhất trong nhiều năm qua. Thành phố Hà Nội đã cơ bản đạt và vượt tất cả 22 chỉ tiêu trong năm 2022. Bước vào năm 2023, theo nhận định nền kinh tế của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội còn nhiều khó khăn trước những diễn biến của thế giới như xuất nhập khẩu, vốn đầu tư, một số lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng, tài chính, ngân sách, tiền tệ, tín dụng thẩm thấu sâu, nên nền kinh tế sẽ gặp không ít khó khăn. Thành phố Hà Nội phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 7% trong năm 2023.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn người dân cùng đồng lòng với Thành phố, quận Hà Đông để làm cùng củng cố, động viên, giải quyết các vấn đề khó khăn của người dân, đóng góp và duy trì sự phát triển của Thủ đô. Trong đó tập trung thực hiện các dự án đường Vành đai 4, trạm bơm La Khê, công viên Hà Đông, giải quyết các vấn đề về bàn giao đất dịch vụ, phát triển làng nghề Đa Sỹ, đấu nối các tuyến đường phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t