Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Ba Đình (16:05 21/07/2020)


HNP - Chiều 21/7, Đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV.

Cử tri quận Ba Đình phát biểu tại buổi tiếp xúc


Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Ba Đình đã được nghe đại diện Đoàn đại biểu HĐND TP báo cáo tóm tắt kết quả của kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về vấn đề cơ chế, chính sách hỗ trợ cho cán bộ không chuyên trách ở xã, thôn, cụm dân cư nghỉ việc theo Đề án 21-ĐA/TU của Thành ủy; quy định về tiêu chí được hưởng hỗ trợ lần 2 do đại dịch Covid-19; vấn đề quản lý nhà chung cư… và một số kiến nghị khác của cử tri Ba Đình trước kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV.
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Ba Đình bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao kết quả kỳ họp HĐND TP vừa qua, đồng thời, tiếp tục kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh. Cử tri Nguyễn Xuân Lai (phường Đội Cấn) phản ánh Dự án cống hóa mương Kẻ Khế bị chậm tiến độ nhiều năm nay, hiện nay có những đoạn đã hoàn thàn tuyến cống chính, nhưng hệ thống cống thu gom vẫn chưa được triển khai đấu nối, mỗi khi mưa to là người dân phải chịu cảnh ngập úng, nước cống tràn vào nhà gây mất vệ sinh và không đảm bảo cho sức khỏe. Cử tri Lai cũng cho biết, đoạn đường Núi Trúc - Sơn Tây hiện nay đã được thảm nhựa lót nhưng chưa được triển khai hoàn thiện tiếp những phần còn lại và làm vỉa hè để đưa vào sử dụng, gây lãng phí diện tích đất giao thông đô thị. Bên cạnh đó, đoạn đường Liễu Giai - Núi Trúc hiện nay vẫn chậm được triển khai làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân và học sinh Trường Tiểu học Vạn Phúc, nhất là những ngày nắng nóng khu vực này bị ô nhiễm môi trường không khí rất nặng nề.
 
Cử tri Đặng Thị Mai Hòa (phường Vĩnh Phúc) đề nghị UBND TP quan tâm xem xét chỉ đạo Sở Giao thông vận tải sớm tổ chức thực hiện việc cắt xén vỉa hè, mở rộng lòng đường tại phố Đội Nhân đoạn trước cổng Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 354 để khắc phục tình trạng ùn tắc giao tại đây vào các giờ cao điểm và đặc biệt khi Nhà tang lễ có đám cử hành.
 
Cử tri Trần Thượng Nha (