Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp xúc cử tri quận Hà Đông (16:30 16/07/2020)


HNP - Chiều 16/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng Tổ đại biểu HĐND thành phố, Đơn vị bầu cử số 10, tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố khóa XV. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các sở, ngành, lãnh đạo quận Hà Đông.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị


Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội thông tin về kết quả kỳ họp lần thứ 15, HĐND thành phố lần thứ XV; báo cáo trả lời các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

Buổi tiếp xúc đã có 4 ý kiến phát biểu của cử tri quận Hà Đông nêu các vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn quận. Trong đó, cử tri phường Văn Quán kiến nghị về đường 19-5 thuộc địa bàn phường Văn Quán hiện có mật độ giao thông rất đông, thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm, đề nghị quận và Thành phố quan tâm cho mở rộng đường. Đồng thời, cử tri phường Văn Quán cũng nêu về tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường tại vỉa hè khu vực giáp ranh phường Văn Quán và phường Phúc La, khu vực có biển cấm đỗ xe nhưng thường xuyên có hàng chục chiếc xe ô tô đỗ tại đây, khiến dân rất bức xúc, đề nghị các cấp có thẩm quyền sớm xử lý, lập lại trật tự đô thị khu vực này.

Cử tri phường Vạn Phúc kiến nghị, Dự án bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại làng dệt lụa Vạn Phúc đã được phê duyệt rất lâu nhưng hiện không được triển khai, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, đề nghị Thành phố sớm triển khai dự án đúng tiến độ. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị về việc ghi chỉ số công tơ điện với phương pháp thủ công như hiện nay sẽ gây nên sự nhầm lẫn, sai sót hoặc không an toàn.

Cử tri quận Hà Đông nêu kiến nghị

Liên quan đến việc ghi chỉ số công tơ điện đang được thực hiện thủ công, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết, Tổng Công ty đã có kế hoạch từ nay đến cuối năm sẽ thay thế công tơ điện tử, giúp các gia đình dễ dàng tra cứu sản lượng điện sử dụng. Trường hợp khách hàng thắc mắc có thể liên hệ đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty điện lực Hà Nội để được giải đáp cụ thể.

Giải đáp những kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Nguyễn Quang Ngọc cho biết, tuyến đường 19-5 đã được quận chấp thuận mở rộng, hiện đã tiến hành xong việc kiểm đếm, ra thông báo đối với các hộ dân trong diện phải GPMB. Quận đang kiến nghị Thành phố cho phép tiếp tục cho phép triển khai dự án theo hình thức BT hoặc bố trí vốn để sớm triển khai mở rộng tuyến đường theo kế hoạch đã được phê duyệt. Đối với kiến nghị của cử tri phường Vạn Phúc, vì đây là vấn đề liên quan đến quy hoạch nên thành phố rất quan tâm chỉ đạo sát sao, hiện, đồ án đã được tư vấn nước ngoài nghiên cứu tương đối hoàn chỉnh, tuy nhiê,n khó khăn ở kinh phí chi trả cho chuyên gia nước ngoài nên quận đang tích cực kêu gọi xã hội hóa. Tuy nhiên, dù dự án đang trong giai đoạn triển khai nhưng quận vẫn tạo mọi điều kiện cho nhân dân sinh sống và tiến hành các việc tư nhân theo đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp thu toàn bộ ý kiến cử tri, đồng thời, giao các sở, ngành liên quan và UBND quận Hà Đông giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền. Giải thích thêm với cử tri một số nội dung về cơ chế chính sách, trong đó, liên quan đến đề nghị bố trí thêm tổ phó tổ dân phố, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, thành phố nghiêm túc xem xét và đã đề xuất Trung ương nhưng chưa được đồng ý. Tuy nhiên, tại kỳ họp vừa qua, HĐND TP đã thông qua một số nghị quyết hết sức quan trọng, trong đó, có Nghị quyết về hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã, viên chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã phải nghỉ công tác do thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở thôn, tổ dân phố phải nghỉ công tác do thực hiện Đề án 21-ĐA/TU, ngày 16/9/2019, của Ban Thường vụ Thành ủy và một số chức danh ở thôn, tổ dân phố nghỉ công tác do sáp nhập thôn, tổ dân phố theo Đề án tiếp tục kiện toàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội ban hành kèm theo Quyết định số 5241/QĐ-UBND, ngày 19/9/2019, của UBND TP Hà Nội, vì vậy, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị quận sớm triển khai theo quy định đối với những cán bộ thôn, tổ dân phố thuộc diện được hỗ trợ.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng cho biết, tại kỳ họp vừa qua, trước tình hình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, HĐND TP đã quyết nghị không tăng mức thu học phí năm học 2020-2021, điều này thể hiện thành phố rất quan tâm tới an sinh xã hội. Ngoài ra, HĐND TP cũng thông qua nghị quyết quy định về những khu vực không được chăn nuôi gia súc, gia cầm để nâng cao chất lượng sống của nhân dân.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng mong muốn cử tri tăng cường giám sát, nắm bắt thông tin để cùng với HĐND TP đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống.


Nguyễn Hợp


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t