Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Chương Mỹ trước kỳ họp thứ 9 (14:38 14/05/2020)


HNP - Sáng 14/5, Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc với trên 130 đại biểu cử tri huyện Chương Mỹ, trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Toàn cảnh Hội nghị


Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và thông báo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Chương Mỹ kiến nghị Quốc hội quan tâm chế độ đối với đội ngũ nhân viên phục vụ trong các nhà trường, nhất là đối với trường Mầm non có đội ngũ cô nuôi; Quan tâm hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Cùng với đó, cử tri đề nghị Đoàn ĐBQH kiến nghị với các cơ quan chức năng của thành phố và Trung ương để tuyến đường Quốc lộ 6 Hà Đông - Xuân Mai, Chương Mỹ sớm được đầu tư thi công nâng cấp cải tạo, mở rộng. Bên cạnh đó, quan tâm tạo điều kiện sớm đầu tư xây dựng nâng cấp lại Cống Rộc nằm trên trên địa bàn xã Đông Phương Yên, để nhân dân không bị úng ngập và sản xuất nông nghiệp được thuận lợi. Cử tri kiến nghị quan tâm đầu tư chiều sâu cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn; đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường, tăng cường đầu tư cho bảo quản và chế biến, tạo điều kiện cho hình thành doanh nghiệp nông nghiệp quy mô lớn, cho phép doanh nghiệp tích tụ ruộng đất, có chính sách hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng, chính sách tích tụ đất đai và vốn vay.

Cử tri cũng kiến nghị cần xác định nông nghiệp là ngành mang tính kinh tế xã hôi cao, nên chuyển chức năng xuất nhập khẩu nông sản từ Bộ Công thương về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giữ vững không phát triển thêm nhóm cây lương thực và cây nông nghiệp lâu năm như cafe, cao su, hồ tiêu, điều; Chú trọng quan tâm đầu tư có chiều sâu nhóm rau, hoa, cây ăn quả, đây là nhóm có thế mạnh lâu dài có tính đột phá; Sớm quan tâm đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu vượt nối đường Tố Hữu kéo dài qua đê Yên Nghĩa, quận Hà Đông đi sang xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ; quy hoạch tổng thể đầu tư khu du lịch Di tích lịch sử văn hóa chùa Trầm mang tính lâu dài, xứng tầm là một trong tứ đại danh thắng của xứ Đoài…

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, ông Dương Quang Thành - Ủy viên Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng thời, giải đáp làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến sẽ được Đoàn tổng hợp để trình tại kỳ họp tới của Quốc hội và chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.


Hoài Lưu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật