Lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức (20:16 12/09/2019)


HNP - Chiều 12/9, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai chủ trì hội nghị.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Bùi Huyền Mai phát biểu tại hội nghị


Góp ý vào dự thảo luật, các đại biểu đồng tình cho rằng Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức hiện hành áp dụng trong thực tế có những vướng mắc, bất cập nên việc sửa đổi, bổ sung là cần thiết. Trong đó, đại biểu đề nghị tại khoản 2, Điều 4 “Đối tượng là công chức” cần bổ sung công chức ở cả cấp xã để tạo tính liên thông giữa công chức cấp xã với công chức nói chung để có cơ chế, chính sách liên thông, bình đẳng, nhất quán. Việc này cũng sẽ giúp thu hút người tài về làm việc tại chính quyền cơ sở.


Đối với Điều 6 “Chính sách đối với người có tài năng trong hoạt động công vụ”, các đại biểu tán thành việc cần phải có chính sách để phát triển và thu hút đối với người có tài năng, thông qua tuyển dụng, đãi ngộ, song, cần làm rõ khái niệm “người có tài năng”. Trong luật cần đưa ra được những nguyên tắc, tiêu chí chung nhất “người có tài năng” là thế nào để từ đó có chính sách tuyển dụng, bổ nhiệm, sử dụng phù hợp.


Về tuyển dụng công chức (Điều 39), một số đại biểu cho rằng, cần cụ thể hóa phương thức kiểm định đầu vào công chức như thế nào để bảo đảm công khai, minh bạch, thiết thực, hiệu quả vì hiện nay việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức còn chung chung, chưa quy định rõ.


Bên cạnh đó, các đại biểu cũng góp ý vào các nội dung: Việc xử lý đối với hành vi vi phạm trong thời gian công tác của cán bộ, công chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu; thời hiệu, thời hạn xử lý kỷ luật viên chức…


Kết luận hội nghị, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai tiếp thu toàn bộ các ý kiến để tổng hợp gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 


Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật