Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm và làm việc tại Hy Lạp, Đan Mạch: Góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch (13:13 26/08/2019)


HNP - Trong chương trình hoạt động đối ngoại của TP, từ ngày 14-23/8/2019, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Hy Lạp và Đan Mạch.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội tham quan tìm hiểu hoạt động của Quốc hội Đan Mạch


Nhiều cơ hội phát triển du lịch Hà Nội- Athen

Tại Thủ đô Athen, Hy Lạp, ngày 16/8/2019, đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn du lịch Argo nhằm trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa hai nước và hai Thủ đô.

 

Đoàn đại biểu TP Hà Nội làm việc với lãnh đạo Tập đoàn du lịch Argo-Hy Lạp


Tại buổi làm việc, Giám đốc tập đoàn, ông Fanoudis cho biết: Argo là tập đoàn hàng đầu của Hy Lạp, có một số chi nhánh tại các điểm du lịch nổi tiếng, đã có quan hệ hợp tác với Việt Nam. Argo mong muốn học tập kinh nghiệm, hợp tác với Việt Nam, với Hà Nội về phát triển du lịch.

Ông Fanoudis nhận xét, Việt Nam có phong cảnh đẹp, ẩm thực hấp dẫn, an toàn, giá cả dịch vụ, khách sạn tốt, trang trí đẹp; là nơi giao thoa của văn minh Âu- Á, rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Triển vọng hợp tác du lịch Việt Nam- Hy Lạp là rất lớn... Tuy nhiên, thông tin về du lịch của Việt Nam, của Hà Nội đến với Hy Lạp còn ít, do đó, Hà Nội chưa phải là điểm đến đầu tiên của dân Hy Lạp khi du lịch châu Á.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà cho rằng, với tiềm năng hợp tác giữa hai nước, hai Thủ đô, việc thúc đẩy kinh tế đối ngoại, nhất là thúc đẩy phát triển du lịch giữa 2 nước, hai TP là rất quan trọng. Hai bên cần quan tâm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, hợp tác quảng bá du lịch. Cần có những tuor du lịch hợp lý vào mùa đông, mùa hè cho khách du lịch Hy Lạp đến Hà Nội.


Doanh nghiệp hai nước cần có những hợp tác cụ thể, thường xuyên tham gia các hội chợ xúc tiến du lịch quốc tế, đẩy mạnh quảng bá, xây dựng các tour hấp dẫn, giá cả hợp lý. Phó Chủ tịch cho rằng, năm 2020 Hà Nội sẽ tổ chức Đường đua công thức 1, mong muốn phía Hy Lạp tham gia hội chợ du lịch, quảng bá thu hút khách du lịch Hy Lạp đến Hà Nội. Hà Nội sẽ thông qua Đại sứ quán Việt Nam để cung cấp thông tin về chính sách thu hút đầu tư, thương mại, du lịch để thúc đẩy phát triển du lịch của hai nước. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Argo cam kết sẽ giúp quảng bá đến các đại lý du lịch của Hy Lạp về dịch vụ du lịch của Hà Nội.Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tặng quà lưu niệm Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường


Cùng ngày, đoàn công tác của HĐND TP Hà Nội đã đến thăm và làm việc với đại sứ quán Việt Nam tại Athen. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND Phùng Thị Hồng Hà đã thông tin về tình hình kinh tế- xã hội của Thủ đô, kết quả khả quan của việc thu hút FDI và Hà Nội và mong muốn Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp quan tâm, phối hợp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại hai chiều giữa hai nước, giữa Hà Nội và Athen. Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Nguyễn Mạnh Cường đã thông báo cho đoàn tình hình hợp tác kinh tế, thương mại của Việt Nam tại Hy Lạp.

Trong chương trình công tác tại Hy Lạp, đoàn đã đi khảo sát một số di tích lịch sử của Athen, trao đổi, học tập kinh nghiệm về quản lý di tích, công tác bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, chính sách phát triển các dịch vụ du lịch…

Thúc đẩy thương mại Hà Nội- Cophenhaghen

Trong chương trình làm việc tại Đan Mạch, ngày 21/8/2019, Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã làm việc với Trung tâm xúc tiến đầu tư Cophenhaghen. Đây là cơ quan đại diện cho các doanh nghiệp của Đan Mạch, với chức năng hỗ trợ tư vấn, giải quyết các vấn đề hỗ trợ đầu tư cho các hội viên và tổ chức; giúp đỡ thành viên các vấn đề về tư vấn pháp luật, tư vấn doanh nghiệp với các nghiệp đoàn. Trung tâm thúc đẩy lợi nhuận, tự do thương mại, toàn cầu hoá... cho các doanh nghiệp. Tạo ảnh hưởng về hoạch định chính sách thông qua nghị viện, hội đồng TP, cử tri. Đối với các chính sách thương mại, đầu tư quốc tế thì tác động nghị viện châu Âu, tạo lập các quan hệ quốc tế.Đoàn đại biểu TP Hà Nội tham quan tìm hiểu hoạt động của Quốc hội Đan Mạch


Tại buổi làm việc, ông Janob Ravn- Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư Cophenhaghen đánh giá: Triển vọng hợp tác giữa Đan Mạch và Việt Nam là vận tải biển, du lịch, dược phẩm. Nhập khẩu từ Việt Nam là hàng may mặc. Tăng trưởng xuất khẩu Việt Nam sang Đan Mạch khá bền vững. Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại 2 nước còn khiêm tốn. Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung và Brexit gây khó khăn cho Đan Mạch. Với Việt Nam khi đã ký kết hiệp định với EC, đó là cơ hội tốt.Đoàn đại biểu TP Hà Nội làm việc với đại diện Phòng Thương mại Đan Mạch


Ông Janob Ravn cho rằng, sẽ có sự bùng nổ đầu tư tại Việt Nam. Thời gian qua, doanh nghiệp Đan Mạch quan tâm đến thủ tục, chính sách thuế đầu tư ở Việt Nam; nhiều công ty Đan Mạch quan tâm đến thị trường Việt Nam, nhất là lĩnh vực vận tải biển, dược và du lịch.

Để thúc đẩy thương mại hai chiều, hàng hoá Việt Nam phải có tính cạnh tranh cao, cần có tăng trưởng bền vững, giáo dục, tăng khả năng tiếng Anh để làm việc, cần tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Đan Mạch, cần có môi trường thương mại quốc tế, xúc tiến đầu tư, chú trọng vào sản xuất thay bằng chỉ gia công.

Việt Nam có nhiều tiềm năng du lịch, về văn hoá, danh thắng, ẩm thực, nếu có chính sách bỏ visa, lưu ý vấn đề ô nhiễm môi trường... thì sẽ phát triển. Về xuất khẩu, Việt Nam phải có hàng hoá chất lượng cao, hàng độc đáo mới có thể vào thị trường Đan Mạch. Thế mạnh của Đan Mạch và Việt Nam là cảng biển và du lịch thì cần tập trung thúc đẩy phát triển hơn nữa.Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tặng quà lưu niệm Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Phạm Thanh Dũng


Phó Chủ tịch Phùng Thị Hồng Hà đánh giá cao nội dung buổi làm việc, qua đó hiểu rõ hơn thế mạnh, tiềm năng hợp tác giữa hai nước, hai Thủ đô. Qua trao đổi đã rút ra được những thông tin bổ ích để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thúc đẩy thương mại hai chiều.

Mong muốn Trung tâm xúc tiến đầu tư Cophenhaghen quan tâm xúc tiến đầu tư vào Hà Nội, đoàn đã cung cấp một số thông tin thu hút đầu tư vào Hà Nội, giới thiệu với các doanh nghiệp Đan Mạch về tiềm năng đầu tư vào Hà Nội trực tiếp hoặc qua Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch.

Xúc động cuộc gặp Anh hùng LLVTND Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập

 


Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tặng quà Anh hùng LLVTND Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập

 

Chiều ngày 16/8/2019, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và các thành viên trong đoàn Đại biểu TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà Anh hùng LLVTND Việt Nam Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập, Chiến sĩ quốc tế quốc tịch Hy Lạp, người nước ngoài duy nhất được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng LLVTND của Việt Nam vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Từ tù nhân trại tập trung phát xít, năm 1946, ông trở thành “Bộ đội Cụ Hồ” và gắn bó với đất nước Việt Nam cho đến năm 1965 mới về Hy Lạp. Tại cuộc gặp mặt, tình cảm, trách nhiệm, lòng yêu đất nước Việt Nam của ông khiến tất cả các thành viên trong đoàn đều rất xúc động…


HNP


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật