Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà tiếp dân theo vụ việc (23:30 24/07/2019)


HNP - Sáng 24/7, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã tiếp dân theo vụ việc đối với đơn của bà Nguyễn Thị Gừng (trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa) và ông Vũ Bá Thanh (khu tập thể 306 Ngọc Đại, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm). Nội dung đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình tại Khu tập thể Xí nghiệp ô tô vận tải số 3, nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển vận tải, ở số 306 Ngọc Đại, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.


Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển vận tải được UBND thành phố Hà Nội giao 4.997m2 đất tại xã Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm để sử dụng vào mục đích xây dựng trụ sở làm việc, bãi đỗ xe, kho tàng và nhà ở tập thể của đội xe 306 Ngọc Đại (theo Quyết định số 3044/QĐ-UBND ngày 18/11/1991). Công ty đã sử dụng một phần diện tích là 360m2 đất để xây dựng một dãy nhà tập thể phân cho cán bộ, công nhân viên trong quá trình công tác tại đơn vị, trong đó, bà Phạm Thị Chắt (cán bộ của công ty) được sử dụng 30m2. Năm 1994, bà Chắt đã nhượng lại cho bà Nguyễn Thị Gừng.
 
Bà Nguyễn Thị Gừng cùng một số hộ dân tại khu tập thể Xí nghiệp ô tô vận tải số 3 (số 306 Ngọc Đại, phường Đại Mỗ) có đơn đề nghị cấp GCN quyền sử dụng đất và đã được UBND phường Đại Mỗ trình UBND quận Nam Từ Liêm xem xét cấp GCN, nhưng đến nay, UBND quận vẫn chưa cấp GCN quyền sử dụng đất, nên các hộ dân tiếp tục gửi đơn đến thành phố. Nguyên nhân chưa cấp GCN do năm 2015, UBND thành phố có Văn bản số 938/UBND-TNMT giao cho Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND quận Nam Từ Liêm căn cứ hồ sơ địa chính để kiểm tra, làm rõ về việc sử dụng đất của 10 hộ dân trong khuôn viên đất mà UBND thành phố giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển vận tải thuê. Đồng thời, giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển vận tải và các hộ dân trên chưa thống nhất được lối đi chung.
 
Kết luận buổi tiếp dân, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, việc bán nhà của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển vận tải trước năm 1993, vì vậy, việc giải quyết sẽ căn cứ theo quy định nhà nước giao về trường hợp giao đất trái thẩm quyền.
 
Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị, đối với 2 hộ dân đang nằm trong khuôn viên của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển vận tải, ảnh hưởng đến lối đi chung, công ty phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương đề xuất với thành phố phương án giải quyết nhằm bảo đảm quyền lợi của người dân. Với 8 hộ dân còn lại, công ty rà soát hồ sơ, hiện trạng nhà ở, phân loại rõ từng trường hợp, giúp đỡ các hộ dân thủ tục pháp lý đề nghị cấp GCN quyền sử dụng đất gửi Sở Xây dựng và UBND quận Nam Từ Liêm để thụ lý theo thẩm quyền. Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà cũng đề nghị, trong 15 ngày, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển vận tải cùng các sở, ngành liên quan và UBND quận Nam Từ Liêm thực hiện xong việc rà soát, phân loại, đề xuất với UBND thành phố phương án giải quyết; đồng thời, báo cáo Thường trực HĐND thành phố và trả lời công dân theo quy định.

Hà Vy


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t