Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp công dân thường kỳ tại quận Hà Đông (14:09 16/07/2019)


HNP - Sáng 16/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tiếp công dân thường kỳ tại đơn vị bầu cử quận Hà Đông. Đây là hoạt động định kỳ thực hiện theo Quy chế tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố và quận Hà Đông.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND thành phố đã nhận đơn, nghe 27 lượt công dân trình bày các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo 17 vụ việc thuộc các quận, huyện: Hà Đông, Thanh Oai, Cầu Giấy, Thạch Thất, Nam Từ Liêm. So với các kỳ tiếp dân lần trước, lần này, ngoài công dân kiến nghị liên quan lĩnh vực đất đai, có thêm việc công dân tố cáo cán bộ cấp cơ sở về việc ban hành quyết định sai thẩm quyền trong cấp đất dịch vụ, giải phóng mặt bằng…

Kết luận buổi tiếp công dân, Chủ tịch HĐND thành phố nhận định, 100% vụ việc công dân kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đều liên quan đến công tác đất đai; trong đó, đa số các vụ việc trên địa bàn quận Hà Đông đều đã giải quyết hết thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị quận Hà Đông rà soát các vụ việc, sớm xem xét, tổ chức đối thoại với người dân, nhất là những phường có nhiều công dân gửi đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đối với các vụ việc liên quan đến thẩm quyền giải quyết của thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thanh tra thành phố, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan đôn đốc, xem xét, giải quyết; đồng thời, tăng cường giải thích, hướng dẫn cho người dân hiểu về các vụ việc sau khi đã giải quyết hết thẩm quyền.


Hà Vy


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t