Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV (21:04 18/06/2019)


HNP - Chiều 18/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc và các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri quận Thanh Xuân sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Cùng ngày, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cũng tiếp xúc với cử tri quận Long Biên, huyện Thường Tín.

Tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân


* Tại quận Thanh Xuân, cử tri đã nghe đại biểu Dương Minh Ánh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV và báo cáo trả lời của các bộ, ngành, UBND thành phố Hà Nội đối với các kiến nghị của cử tri quận Thanh Xuân tại kỳ tiếp xúc trước.
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cảm ơn cử tri quận đã đồng thuận cao với báo cáo về kết quả kỳ họp thứ Bảy. Đồng chí khẳng định hoạt động của Quốc hội ngày một đổi mới, chất lượng và thể hiện tính dân chủ rất cao. Trong 20 ngày họp, Quốc hội đã thông qua 7 dự án luật, cho ý kiến về 9 dự án luật. Trong đó, có nhiều dự án luật liên quan đến đời sống dân sinh. Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu ở các cương vị công tác khác nhau đã tham gia đóng góp và tranh luận tại Quốc hội, giúp cho hoạt động của đại biểu Quốc hội ở nghị trường ngày càng gần với đời sống người dân.
 
Thông tin về kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XV sắp diễn ra, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, kỳ họp này cũng quyết định nhiều chính sách liên quan đến đời sống dân sinh. Đó là các vấn đề: Học phí; chính sách hỗ trợ cho phương tiện công cộng để giảm tải phương tiện cá nhân; HĐND thành phố sẽ thông qua nội dung về chính sách để hỗ trợ người dân khi đi xe buýt, tàu điện trên cao, chính sách liên quan đến bộ máy cán bộ không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố... “Cử tri tiếp tục nghiên cứu, theo dõi, đóng góp ý kiến của mình để khi Quốc hội, HĐND thành phố đưa ra các nghị quyết phải đi vào thực tiễn cuộc sống, đáp ứng được cao nhất nguyện vọng chính đáng của người dân” - Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn m