Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm trước kỳ họp thứ 7 (20:41 26/04/2019)


HNP - Sáng 26/4, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.


Tại cuộc tiếp xúc, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến tổ chức, quản lý quy hoạch, chế độ chính sách, đền bù đất đai, GPMB, chống tham nhũng, các vấn đề dân sinh... đã được cử tri quận Bắc Từ Liêm kiến nghị với đại biểu Quốc hội.
 
Lo lắng trước tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm giả tràn lan trên thị trường, cử tri Trần Quốc Hưng, phường Đông Ngạc, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có giải pháp, biện pháp mạnh để xử lý nghiêm các sơ sở sản xuất, các công ty nhập khẩu thực phẩm giả, thực phẩm bẩn để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Các cử tri cũng đề nghị Chính phủ quan tâm xem xét về quy hoạch hành lang thoát lũ sông Hồng để những hộ gia đình ven sông Hồng được cấp “sổ đỏ” và được phép xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.
 
Kiến nghị với ĐB Quốc hội trong việc công khai, phát huy tính dân chủ ở cơ sở, nhất là Dự án tuyến đường đề Pô xe điện, giáp 3 trường Tiểu học, THCS, THPT Xuân Đỉnh, cử tri Phan Thanh Hà, phường Xuân Đỉnh, đề nghị đại biểu Quốc hội nghiên cứu xem xét dự án. Cùng với đó, các cử tri cũng đề nghị đại biểu Quốc hội quan tâm, kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết xử lý vấn đề sớm triển khai giải quyết đất đền bù đúng với chính sách, theo Luật đất đai của Nhà nước; việc khiếu nại, tố cáo; công tác GPMB; thu hồi đất; khu tái định cư; sổ đỏ; chính sách an sinh xã hội…
 
Liên quan đến hoạt động của Quốc hội, cử tri quận Bắc Từ Liêm đề nghị Quốc hội và các đại biểu Quốc hội xem xét giám sát công khai, chặt chẽ các luật xoay quanh vấn đề phòng, chống tham nhũng, giám sát các thông tin đại chúng, vấn đề thi cử, chống tiêu cực trong  trong giáo dục, Luật khiếu nại tố cáo cũng như các vấn đề nóng được dư luận quan tâm, để từ đó, truyền tải tiếng nói của người dân tới Quốc hội.
 
Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri. Thiếu tướng cho rằng, những vấn đề phòng chống tham nhũng sẽ được làm theo lộ trình, làm từng bước và không có vùng cấm, quan tâm nội dung thu hồi tài sản thất thoát… Đồng thời, mong muốn, các cử tri tiếp tục đóng góp ý kiến nhiều hơn nữa để góp phần cùng với hệ thống chính trị giải quyết được các vấn đề đặt ra, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t