Giám sát công tác đầu tư cơ sở vật chất Giáo dục tại quận Hai Bà Trưng (14:23 28/03/2019)


HNP - Sáng 28/3, đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Quang Thắng, Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội, HĐND thành phố làm trưởng đoàn, đã làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng về công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đối với các trường công lập và việc xây dựng trường học tại các khu đô thị trên địa bàn quận từ năm 2016 đến nay.

Đoàn giám sát làm việc với UBND quận Hai Bà Trưng


Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện quận Hai Bà Trưng cho biết, trong những năm qua, quận luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đào tạo. Tính đến tháng 3/2019, toàn quận có 104 trường và 88 nhóm lớp Mầm non độc lập tư thục với 63.628 học sinh. 100% các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn đều đáp ứng đầy đủ trang thiết bị dạy học; quản lý các điểm trường lẻ, bảo quản và khai thác sử dụng thiết bị dạy học hiệu quả. Đến nay, đã có 41/64 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 64%, trong đó, 15 trường Mầm non, 14 trường Tiểu học và 12 trường THCS. Theo kế hoạch, năm 2019, quận sẽ có 16 trường đạt chuẩn Quốc gia, bao gồm: 4 trường được công nhận mới (Tiểu học và THCS Lê Ngọc Hân, THCS Tây Sơn, THCS Quỳnh Mai) và công nhận lại 12 trường. 
 
Đến năm 2020, quận phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trường chuẩn Quốc gia là 70%. Giai đoạn 2019-2020, quận tiếp tục dành nguồn kinh phí và quỹ đất để đầu tư xây mới, mở rộng một số trường đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học trên địa bàn quận. Việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của quận đã cơ bản đáp ứng đổi mới dạy và học của các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của quận Hai Bà Trưng… 
 
Bên cạnh những thuận lợi, công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đối với các trường công lập và việc xây dựng trường học tại các khu đô thị trên địa bàn quận vẫn còn nhiều khó khăn. Mặc dù quận Hai Bà Trưng rất chú trọng công tác đầu tư, song, trên địa bàn quận hiện nay vẫn còn có 8 trường Mầm non công lập có điểm lẻ, phân tán nên gây khó cho công tác quản lý đội ngũ và gây tốn kém cho quá trình đầu tư.
&n