Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài (20:55 21/03/2019)


HNP - Chiều 21/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu HĐND TP ứng cử tại Tổ bầu cử số 2 - quận Hoàn Kiếm đã có buổi tiếp công dân theo chương trình tiếp công dân định kỳ tại trụ sở UBND quận Hoàn Kiếm.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe, tiếp nhận đơn, kiến nghị, khiếu nại của 11 lượt công dân. Các ý kiến của công dân phản ánh chủ yếu liên quan đến các vấn đề: Trật tự xây dựng, các công trình sửa chữa nhà ở; lấn chiếm diện tích sử dụng chung; các tranh chấp dân sự về nhà đất chưa được giải quyết; việc vận dụng chế độ, chính sách, pháp luật qua các giai đoạn lịch sử; trách nhiệm của cán bộ cơ sở,...
 
Các công dân có đơn khiếu nại, kiến nghị cho rằng đây là những vấn đề tồn tại, bức xúc kéo dài, chưa được các cấp, ngành giải quyết triệt để và đề nghị lãnh đạo thành phố xem xét, chỉ đạo, đôn đốc xử lý dứt điểm trong thời gian tới, bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng cho công dân.
 
Trực tiếp trả lời công dân, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã tiếp nhận, giao UBND quận Hoàn Kiếm, Thanh tra Thành phố và các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND các phường có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh đúng hiện trạng, đúng quy định trên tinh thần công khai, minh bạch. Đối với một số vụ việc có dấu hiệu kéo dài, phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố giao Thanh tra Thành phố, các sở, ngành liên quan và UBND quận Hoàn Kiếm phải giải quyết dứt điểm trong thời gian nhanh nhất theo luật định. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý các cơ quan chức năng cần thực hiện đúng trách nhiệm, thẩm quyền, giải quyết các kiến nghị của công dân đúng pháp luật, bảo đảm thấu tình, đạt lý,…
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng cam kết tiếp tục thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo, tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý, giải quyết dứt điểm các vấn đề công dân phản ánh, kiến nghị, tố cáo theo đúng quy định pháp luật.

Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t