Cần tăng cường phối hợp các lực lượng nòng cốt trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (18:16 28/01/2019)


HNP - Những ngày sát Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lưu lượng người tham gia giao thông tại các tuyến phố nội thành mỗi ngày một tăng, tắc đường xảy ra vào các khung giờ không kể thời gian cao điểm. Theo đánh giá nhanh của Ban Đô thị - HĐND TP trong đợt khảo sát, sáng 24/01, cho thấy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố mặc dù đã có sự cố gắng của các cơ quan chức năng, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề hạn chế cần khắc phục kịp thời.

Ban Đô thị khảo sát tại nút giao nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn


Tại điểm trông giữ xe Iparking trên phố Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, đoạn trước cổng Báo An ninh Thủ đô, theo ghi nhận của đoàn khảo sát, việc trông giữ xe diễn ra nhưng lại không được thanh toán theo hình thức Iparking. Nhân viên trông giữ xe có check trên hệ thống, nhưng mỗi xe gửi tại đây vẫn trả bằng tiền mặt. Cũng tại khu vực này, ngay trước cửa số nhà 85, mặc dù chưa được cấp phép đỗ xe tại lòng đường, không có vạch kẻ chỉ dẫn nhưng hàng dài xe vẫn đỗ mà không bị xử lý vi phạm.

Xe thường xuyên đỗ trước cửa số nhà 85 phố Lý Thường Kiệt

Khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai những ngày này cũng thường xuyên ùn tắc do lượng xe taxi, xe ôm, người tham gia giao thông rất đông. Theo quy định xe taxi không được dừng đón khách trước tại cổng bệnh viện, nhưng việc này vẫn diễn ra. Nguy hiểm hơn, khi phát hiện lực lượng chức năng đến xử lý, các lái xe lập tức lên xe di chuyển gây hiện tượng náo loạn trước cổng bệnh viện và nguy hiểm cho người tham gia giao thông, còn khi lực lượng chức năng chốt trực, các lái xe cho xe di chuyển với tốc độ chậm và quay vòng qua cổng bệnh viện để đón khách.

Theo ghi nhận tại tuyến đường Trường Chinh và nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn, tuyến đường vành đai 2 vẫn đang được khẩn trương thi công, cộng với lưu lượng người tham gia đông khiến khu vực này cũng thường xuyên ùn tắc. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên chốt trực, hướng dẫn nhưng vào giờ cao điểm vẫn rất khó khăn