Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm (22:01 12/12/2018)


HNP - Chiều 12/12, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm sau kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại hội nghị tiếp xúc


Tại cuộc tiếp xúc, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường, đền bù giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ chính sách an sinh, xã hội... đã được các cử tri quận Bắc Từ Liêm kiến nghị với các đại biểu HĐND TP.
 
Cụ thể, hiện nay, đường 70A Tây Tựu từ Nhổn đến Thượng Cát hẹp, xe trọng tải lớn chở đất cát ngày đêm đi liên tục, đường xuống cấp nghiêm trọng gây mất an toàn giao thông, xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, và có nhiều vụ cướp ban đêm vì không có hệ thống chiếu sáng, cử tri phường Tây Tựu đề nghị TP chỉ đạo mắc điện chiếu sáng và tu sửa lại tuyến đường này. Cử tri cũng kiến nghị phường Tây Tựu đã được công nhận là làng nghề (làng hoa) của TP, đề nghị công tác GPMB nên tập trung liền khu, liền thửa, hệ thống tưới tiêu phải đảm bảo thông thoáng, tránh tình trạng để ruộng hoang hóa.
 
Liên quan đến vấn đề thu hồi đất GPMB, đại diện cử tri phường Cổ Nhuế 2 cho rằng, chủ trương là đúng, nhưng đề nghị TP chỉ đạo các cơ quan làm cho khách quan, đảm bảo quyền lợi cho người dân, cụ thể là GPMB tại phường, trục đường Vành đai III. Liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhà ở cho các hộ gia đình, cử tri cho rằng, tiến độ cấp chậm so với Chỉ thị 11 của Thành phố Hà Nội (điển hình khu tập thể Học viện cảnh sát nhân dân và một số tổ dân phố trên địa bàn).
 
Cử tri quận Bắc Từ Liêm kiến nghị tại buổi tiếp xúc
 
Cử tri phường Minh Khai kiến nghị, sau khi thi công tuyến đường sắt trên cao, vẫn còn tình trạng vật liệu thu gom chưa được dọn đi, gây bức xúc cho người dân. Đề nghị TP chỉ đạo các đơn vị thi công, làm xong đến đâu gọn đến đó. Cử tri phường Phú Diễn kiến nghị, sông Nhuệ ngày càng ô nhiễm nặng, đề nghị đại biểu HĐND TP kiến nghị UBND TP chỉ đạo, tạo điều kiện cho các chủ dự án đẩy nhanh tiến độ cải tạo sông Nhuệ, cải thiện môi trường, chống ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân hai bên bờ sông…
 
Thay mặt các đại biểu HĐND TP, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Liên quan đến đất đai, GPMB mà cử tri kiến nghị, đồng chí nhấn mạnh, cần phải tập trung giải quyết làm rõ nguồn gốc đất đai, từ đó áp dụng cơ chế chính sách cho người dân, đặc biệt khi người dân bị thu hồi đất GPMB, hoặc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, trên tinh thần áp dụng giải quyết có lợi cho người dân, nhưng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. 
 
Kiến nghị liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, trong đó, góp ý về đường sắt trên cao, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đang tập trung chỉ đạo Ban quản lý đường sắt đẩy nhanh tiến độ khắc phục những thiếu sót trước đây, đặc biệt là vấn đề chậm tiến độ. Về hệ thống chiếu sáng đèn đường, Phó Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng cùng với quận phân định rõ thẩm quyền quản lý đầu tư để nhanh chóng triển khai đầu tư. 
 
Về vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, nước thải và sông Nhuệ, đây là vấn đề mà TP đang rất tập trung chỉ đạo. Hiện nay, toàn bộ vệ sinh môi trường, TP đã giao cho quận quản lý các nhà thầu để lựa chọn các đơn vị vệ sinh môi trường. Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị quận giao nhiệm vụ cho phường kiểm soát chặt chẽ về vấn đề chất lượng vệ sinh môi trường, nếu không đảm bảo các tiêu chuẩn tham gia thầu thì có thể cắt hợp đồng. Về xử lý nước thải là vấn đề khó khăn hơn rất nhiều so với việc sản xuất ra nước sạch, hiện nay, TP đang tập trung xây dựng hệ thống thu gom để tách nước thải riêng. 
 
Liên quan đến thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó, có đề xuất liên quan đến đầu tư, TP sẽ xem xét cùng với cấp chính quyền tập trung đôn đốc các dự án chậm, đặc biệt các dự án dân sinh bức xúc như: Chợ, đường, cắm mốc giới để xác định quản lý các di tích, đầu tư các bến bãi, TP sẽ tập trung chỉ đạo. TP đang rà soát các dự án đầu tư, nếu các nhà đầu tư nào vi phạm Luật đất đai, Luật đầu tư, chậm triển khai, không phù hợp với chủ trương, quy hoạch thì TP kiên quyết sẽ thu hồi.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật