Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn dự ngày hội Đại đoàn kết tại quận Hà Đông (06:51 16/11/2018)


HNP - Tối 15/11, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và quận Hà Đông đã chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Liên Khu dân cư Tổ dân phố số 1, 2 phường Phú La, quận Hà Đông.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn chúc mừng liên khu dân cư


Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố nhấn mạnh, là địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh của quận Hà Đông, nơi tập trung nhiều công trình, dự án quan trọng của quận, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, nhưng cũng đặt ra nhiều tiềm ẩn về tình hình an ninh trật tự, quá tải về hạ tầng xã hội tại khu dân. Dù vậy, những năm qua, Liên khu dân cư Tổ dân phố 1, 2 phường Phú La đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau; tham gia góp ý kiến xây dựng chính quyền, củng cố tinh thần đại đoàn kết, bảo đảm an ninh trật tự, không để phát sinh tụ điểm ma túy, mại dâm, không có người nghiện mới. Đặc biệt, các hộ gia đình đều thi đua lao động sản xuất, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. Đến nay, toàn bộ khu dân cư không còn hộ nghèo, cơ bản các hộ đã bảo đảm thu nhập ổn định; nhân dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, môi trường.

Cùng với đó, nhân dân 2 tổ dân phố đã có ý thức cao trong việc xây dựng nếp sống văn hoá mới, bảo tồn và phát huy những nét văn hóa truyền thống; tổ chức việc cưới, việc tang trang trọng và tiết kiệm; vận động được 8/9 ca hỏa táng; tự giác nhiệt tình tham gia các hoạt động nhân đạo và từ thiện. Tích cực ủng hộ đóng góp quỹ đạt tỷ lệ cao như Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ khuyến học”, “Quỹ vì người nghèo”… Tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa là 93,7%; trong đó có 45 gia đình được suy tôn tiêu biểu.

Để Liên khu dân cư Tổ dân phố số 1, 2 phường Phú La tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội quận Hà Đông, phường Phú La tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển hạ tầng đô thị; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; chăm lo tốt hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công, những gia đình khó khăn trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao quà cho một số hộ gia đình khó khăn của phường Phú La.


Huy Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t