Thường trực HĐND thành phố Hà Nội: Giám sát các dư án chậm triển khai trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (16:55 14/05/2018)


HNP - Sáng 14/5, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, do Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn, đã giám sát tình hình công tác quản lý các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách chậm triển khai và vi phạm Luật đất đai trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Bùi Huyền Mai dự.


Theo báo cáo của UBND quận Nam Từ Liêm, toàn quận có 48 dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai. Trong đó, có 17 dự án chưa giao đất, do chậm giải phóng mặt bằng, hoặc chủ đầu tư thiếu năng lực và người dân không đồng thuận thực hiện dự án; 18 dự án đã giao đất, nhưng vướng do điều chỉnh quy hoạch, hoặc chủ đầu tư không triển khai theo tiến độ. Đáng lưu ý, có 34 dự án được Thường trực, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND thành phố giám sát năm 2012-2015 đã có kiến nghị thanh kiểm tra làm rõ trách nhiệm, kiến nghị xử lý theo quy định, nhưng đến nay vẫn chậm.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng Đoàn giám sát  số 2 Phùng Thị Hồng Hà đề nghị quận Nam Từ Liêm sớm bổ sung báo cáo từng dự án theo đề cương của Đoàn giám sát, trong đó thể hiện rõ quan điểm của quận đối với các dự án chậm; đề xuất kiến nghị với thành phố về phương án xử lý của từng dự án chậm triển khai trên địa bàn quận.

Trưởng Đoàn giám sát cũng yêu cầu quận Nam Từ Liêm, thời gian tới, phối hợp tốt với các sở, ngành liên quan, để cập nhật thông tin của từng dự án trên địa bàn, tránh việc số liệu báo cáo giữa sở, ngành và quận không trùng khớp. Đối với những dự án đã có kết luận thanh tra, quận nên chủ động theo sát các sở, ngành thúc đẩy việc thực hiện kết luận thanh tra kịp thời.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị quận Nam Từ Liêm sớm chia nhóm đối với 34 dự án đã có kiến nghị của các đoàn giám sát của HĐND thành phố (vướng theo quy hoạch, chủ đầu tư thiếu năng lực, chậm giải phóng mặt bằng), đề xuất giải pháp để kiến nghị thành phố xử lý đúng quy định; tăng cường giám sát, khảo sát, công khai lý do, nguyên nhân các dự án chậm triển khai để nhân dân hiểu, tránh việc cử tri kiến nghị nhiều lần mà không được trả lời, thông tin thỏa đáng.


Hà Vy


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật