Đoàn công tác thành phố Hà Nội kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ (15:18 06/04/2018)


HNP - Sau 7 ngày thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Đoàn cán bộ thành phố Hà Nội, do Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc dẫn đầu, đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại đây.

Đoàn cán bộ tại thành phố Monterey Park


* Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng 4/4, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố San Francisco. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai thành phố đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế - xã hội, quan hệ đối ngoại đã đạt được trong những năm qua; đồng thời trao đổi những cơ hội hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Thị trưởng thành phố San Francisco khẳng định: thành phố sẵn sàng hợp tác với thành phố Hà Nội về đầu tư, công nghệ thông tin, du lịch, đặc biệt sẽ phối hợp mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến thành phố San Francisco, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, khách du lịch đi, đến giữa hai thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và kết quả làm việc tốt đẹp của ngài Thị trưởng thành phố với đoàn đại biểu thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đã mời đoàn lãnh đạo, các doanh nghiệp của  thành phố San Francisco tới thăm thành phố Hà Nội trong thời gian tới và ngài Thị trưởng thành phố San Francisco vui vẻ nhận lời, giao các bộ phận chức năng kết nối, sớm tổ chức chuyến thăm.

Đoàn cán bộ TP Hà Nội với Thị trưởng thành phố San Francisco

* Sáng 5/4, Đoàn đã thăm, làm việc với Thị trưởng, các cơ quan, doanh nghiệp thành phố Monterey Park - California. Theo giới thiệu của ngài Thị trưởng, Monterey Park là thành phố thân thiện, được người dân, lãnh đạo thành phố tạo dựng và trở thành một trong 3 thành phố đáng sống nhất của nước Mỹ. Monterey Park có nền kinh tế, văn hóa rất đa dạng, được quy hoạch đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội; nhiều công viên, trường học, bệnh viện, sân vận động, nhà hàng, khu thương mại và rất nhiều công trình phục vụ dân sinh. Đặc biệt, công tác phòng cháy chữa cháy được đảm bảo, do ý thức giữ gìn, phòng chống hiệu quả trong từng người dân... Đáng lưu ý, thành phố đã ban hành nhiều chính sách thân thiện như chính sách về dân số, thu hút người châu Âu và châu Á, thu hút vốn đầu tư của người dân nhập cư, cùng với chính sách đa dạng dân tộc của Mỹ đã tạo cho nơi đây, từ thành phố tạm trú trở thành thành phố đáng sống nhất của nước Mỹ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu trong Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã trao đổi kỹ về kinh nghiệm trong quy hoạch xây dựng; việc giữ gìn văn hóa truyền thống; giáo dục truyền thông về kỹ năng cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy… Ngoài ra, hai bên cũng đã trao đổi về hoạt động của Hội đồng; công tác tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, tạo ra nền hành chính hoạt động thân thiện, hiệu quả; thông tin về cơ hội đầu tư của cả hai bên trong thời gian tới…

Đoàn hội đàm với lãnh đạo thành phố Monterey Park

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ tình cảm, ấn tượng về thành tựu của thành phố Monterey Park đạt được, trong đó tạo dựng nên lại do phần lớn người châu Á. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng cảm ơn sự đón tiếp của ngài Thị trưởng, cùng các cộng sự đã dành cho Đoàn. Ngài Thị trưởng thành phố Monterey Park cũng mong muốn sớm được sang thăm và làm việc với thành phố Hà Nội để thắt chặt hơn nữa hoạt động hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Kết thúc chương trình làm việc tại Hoa Kỳ, Đoàn sẽ sang thăm và làm việc tại Nhật Bản từ ngày từ 7 đến 9/4.


Ngô Minh Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật