Hà Nội tăng cường hợp tác với Sofia trên nhiều lĩnh vực (09:49 13/03/2018)


HNP - Ngày 12/3, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã tiếp Đoàn đại biểu TP Sofia (Bulgaria) do Phó Thị trưởng Doncho Petrov Barbalov dẫn đầu, thảo luận về việc mở rộng khả năng hợp tác giữa hai thủ đô trên nhiều lĩnh vực.


Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tiếp Phó Thị trưởng Doncho Petrov Barbalov


Chào mừng Đoàn đại biểu TP Sofia sang thăm và làm việc, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà mong muốn chuyến thăm là dịp để Đoàn tham quan, tìm hiểu những nét đặc sắc của thủ đô Hà Nội, nơi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh được UNESCO công nhận, có nhiều làng nghề truyền thống và nền ẩm thực phong phú. Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng vui mừng thông báo, Lễ hội hoa hồng Bulgaria vừa diễn ra thành công tại Hà Nội và được đánh giá cao, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và bạn bè quốc tế.

Cho rằng Hà Nội và Sofia có nhiều nét tương đồng về văn hóa, con người, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà mong muốn hai thủ đô tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giao thông, từ đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Bulgaria. Hiện ngành y tế hai địa phương cũng đã có nhiều thỏa thuận ký kết, hợp tác giữa các bệnh viện.

Chia sẻ ấn tượng với sự phát triển và quy hoạch của thủ đô Hà Nội, Phó Thị trưởng TP Sofia Doncho Petrov Barbalov cho rằng những chương trình như Lễ hội hoa hồng Bulgaria vừa được tổ chức là nền tảng giúp tăng cường quan hệ hợp tác thương mại, du lịch cũng như đẩy mạnh quan hệ đối ngoại giữa hai thủ đô và hai đất nước. Phó Thị trưởng TP Sofia bày tỏ mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực mà thành phố có thế mạnh như giao thông vận tải, vệ sinh môi trường cũng như y tế, giáo dục, du lịch...


Theo HNM


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật