HNP - Ngày 29/3, HĐND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND về phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của thành phố Hà Nội.

Xem chi tiết...

HNP - Quốc hội đã ấn định ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021. Chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới, HĐND TP Hà Nội xác định nhiều nhiệm vụ trọng tâm để mới mục tiêu xuyên suốt là tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. 

Xem chi tiết...

HNP - Với phương châm hành động giám sát đến cùng, hướng về cơ sở, hoạt động giám sát, khảo sát trực tiếp trong nhiệm kỳ qua được HĐND TP Hà Nội triển khai rất hiệu quả. Từ giám sát giúp đại biểu HĐND TP có cái nhìn chân thực, khách quan nhất về vấn đề, từ đó nâng cao chất lượng giám sát, khảo sát.

Xem chi tiết...

HNP - Trong nhiệm kỳ qua, HĐND TP Hà Nội đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng giám sát tại các kỳ họp, đặc biệt là tại các phiên chất vấn, phiên họp giải trình. Qua đó, những vấn đề còn nổi cộm trong quản lý, điều hành, các vấn đề dân sinh bức xúc được nêu ra thảo luận công khai, có định hướng, thời hạn giải quyết, tạo được chuyển biến rõ nét, được cử tri đánh giá cao.  

Xem chi tiết...

HNP - Một nhiệm vụ hết sức quan trọng và quyết định đến hiệu quả hoạt động của HĐND đó là việc quyết nghị các vấn đề quan trọng của địa phương. Đối với HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2016-2021, việc này đã được thực hiện rất hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực với sự phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao chất lượng sống của người dân Thủ đô.

Xem chi tiết...

HNP - Xác định kỳ họp là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động, nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND Thành phố rất chú trọng về chất lượng của các kỳ họp. Với 19 kỳ họp, trong đó có 11 kỳ họp thường kỳ, 08 kỳ họp chuyên đề được tổ chức trong nhiệm kỳ này, HĐND TP đã chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản từ khâu chuẩn bị đến công tác thẩm tra, tổ chức… 

Xem chi tiết...

HNP - Cùng với các cấp HĐND trong cả nước, nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND TP Hà Nội sắp kết thúc. Đánh giá lại nhiệm kỳ qua, hiệu quả hoạt động của HĐND TP đạt được rất rõ nét, đại biểu chuyên trách đã thực sự năng động, sáng tạo, đi đầu gương mẫu và có đóng góp quan trọng, nòng cốt trong toàn bộ các hoạt động của HĐND, đồng thời, dẫn dắt, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm trong mọi hoạt động của HĐND.

Xem chi tiết...

HNP - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký ban hành Nghị quyết số 03/NQ-HĐND ngày 29/3/2021 về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung chức vụ Ủy viên UBND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021, đối với 7 vị trí giám đốc các sở, ngành.

Xem chi tiết...

HNP - Tối 5/4, tại Tổ dân phố 1, phường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Trãi tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem chi tiết...

HNP - Chiều 01/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn, đã tái giám sát việc thực hiện kết luận giám sát của HĐND thành phố về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem