HNP - HĐND TP vừa có Thông báo số 05/TB-HĐND về kết luận của Chủ tịch HĐND Thành phố tại Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND các cấp thành phố Hà Nội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 13/02, Ban Văn hóa Xã hội-HĐND thành phố Hà Nội đã khảo sát về công tác quản lý, chuẩn bị tổ chức lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019, tại Chùa Mía, Đền Và, thị xã Sơn Tây và Đền Hát Môn, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 12/02, Ban Đô thị - HĐND Thành phố đã đi khảo sát công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán tại huyện Sóc Sơn và quận Tây Hồ. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Xem chi tiết...

HNP - Với vị trí là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân, trong những năm qua, đặc biệt là năm 2018, HĐND các cấp thành phố Hà Nội đã phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ thảo luận, bàn bạc, tạo sự thống nhất cao trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Xem chi tiết...

HNP - Một trong những điểm nhấn nổi bật trong năm qua của HĐND thành phố Hà Nội chính là việc tổ chức thành công các phiên giải trình, tạo ra những chuyển biến, hiệu quả rõ nét, khẳng định vai trò, vị thế của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 30/01, Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội đã giám sát tại Công an huyện Gia Lâm về công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống cháy nổ; phòng chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trên địa bàn dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Xem chi tiết...

HNP - Chiều 29/01, Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP và toàn thể cán bộ, công chức các Ban và Văn phòng HĐND thành phố.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 29/01, Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội đã giám sát công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống cháy nổ; phòng chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trên địa bàn Hà Nội dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Xem chi tiết...

HNP - Những ngày sát Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lưu lượng người tham gia giao thông tại các tuyến phố nội thành mỗi ngày một tăng, tắc đường xảy ra vào các khung giờ không kể thời gian cao điểm. Theo đánh giá nhanh của Ban Đô thị - HĐND TP trong đợt khảo sát, sáng 24/01, cho thấy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố mặc dù đã có sự cố gắng của các cơ quan chức năng, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề hạn chế cần khắc phục kịp thời.

Xem chi tiết...

HNP - Tính đến hết năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của TP Hà Nội chỉ còn 1,16% - về đích sớm hai năm về công tác giảm nghèo trong kế hoạch kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Có được kết quả trên là nhờ HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã khảo sát, rà soát và ban hành nhiều chính sách cho công tác an sinh xã hội; đồng thời, có sự chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững của chính quyền từ thành phố đến cơ sở.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem