Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 (15:26 21/03/2020)


HNP - Ngày 20/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ban hành Công văn số 2399-CV/BTGTU, đề nghị Thường trực các quận, huyện, thị ủy, Đảng ủy khối, trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cần xác định giải pháp tuyên truyền vẫn là giải pháp quan trọng, hàng đầu, có ý nghĩa quyết định sự thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, trong giai đoạn này, cần tăng cường đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, làm rõ tình hình và tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh Covid-19 gây ra; tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến tình hình của dịch và các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng với đó, tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Thành ủy cũng như các khuyến cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh thành phố, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan. Tuyên truyền, giáo dục người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự dự phòng là chính. Tập trung tuyên truyền, vận động những người đã đi qua vùng dịch, người có nguy cơ nhiễm cao yên tâm, tin tưởng và tự giác khai báo y tế, đến các cơ sở y tế khám, điều trị khi có các triệu chứng của bệnh, đồng thời chia sẻ, cảm thông, đồng thuận với chính quyền và các cơ quan chức năng trong quá trình triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp cách ly khoa học, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch. Đẩy mạnh tuyên truyền để động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hoạt động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, đóng góp tinh thần và vật chất chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch.

Phát hiện, đấu tranh kịp thời với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân; những hành vi che giấu thông tin gây ảnh hưởng xấu đến công tác phòng chống dịch. Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tuyên truyền, đấu tranh có hiệu quả đối với các thông tin sai lệch (cả ở ngoài xã hội và trên môi trường mạng internet) về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm mất ổn định xã hội, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Thủ đô và đất nước. Tập trung tuyên truyền việc xử lý nghiêm minh của pháp luật cũng như sự bất bình của dư luận xã hội đối với các phần tử xấu lợi dụng dịch bệnh để chống phá Đảng, Nhà nước.


H. Hạnh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật