Thành phố Hà Nội và tỉnh Gia Lai hợp tác, phát huy thế mạnh của mỗi địa phương để cùng nhau phát triển (14:12 24/12/2019)


HNP - Ngày 20/12, Thành ủy Hà Nội ban hành Thông báo số 2410-TB/TU, truyền đạt kết luận hội nghị giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

Theo đó, hai địa phương tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhất là trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản mới của Trung ương; trong đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các cấp ủy nhằm góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp xã trong công tác ứng dụng CNTT trong điều hành và giải quyết công việc. Tăng cường các hoạt động kết nghĩa giữa các địa phương, cơ quan và nhà trường của Hà Nội với Gia Lai nhằm giao lưu, học hỏi trong xây dựng, điều hành cơ quan, đơn vị và hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Hai địa phương cùng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện quy hoạch tỉnh, thành phố thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, chia sẻ kinh nghiệm triển khai việc tích hợp quy hoạch tỉnh; triển khai và quản lý quy hoạch xây dựng. Trao đổi thông tin về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; trao đổi học tập kinh nghiệm trong các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Hợp tác, liên kết giới thiệu tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư của hai địa phương. Phối hợp tuyên truyền, xúc tiến đầu tư, kinh doanh; tổ chức các hoạt động, sự kiện đầu tư, thương mại giữa hai địa phương. 

Thông qua các chương trình xúc tiến đầu tư của Gia Lai, thành phố Hà Nội kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp của thành phố Hà Nội cũng như trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Gia Lai, tập trung vào các dự án trọng điểm của Gia Lai như: Xây dựng các khu đô thị, cụm công nghiệp tại thành phố Pleiku và các huyện, thị xã, chế biến nông lâm sản, chế biến thức ăn gia súc... Tỉnh Gia Lai sẽ hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục liên quan đến đầu tư cho các doanh nghiệp; đồng thời, đảm bảo sự ổn định, an toàn cho môi trường đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp.

Cùng với đó, tăng cường phối hợp trao đổi thông tin thị trường, xúc tiến thương mại, tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, các hội chợ triển lãm tại hai địa phương. Hỗ trợ xây dựng phát triển, quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh xuất khẩu, tiêu thụ sản phẩm địa phương, kiểm soát thị trường, chống buôn bán hàng lậu, hàng giả. Hợp tác trong quản lý chất lượng, xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, bảo hộ sở hữu công nghiệp.

Hai địa phương sẽ phối hợp tốt trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch; công nghệ thông tin; quốc phòng, an ninh; lao động việc làm, hỗ trợ an sinh - xã hội…

Sở Kế hoạch và Đầu tư của hai tỉnh, thành phố là cơ quan thường trực, đầu mối phối hợp chung các sở, ngành tổ chức triển khai thực hiện các nội dung hợp tác; định kỳ báo cáo kết quả với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai và Thành ủy Hà Nội.


Quốc Bảo


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật