Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (10:28 24/05/2019)


HNP - Ngày 22/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ban hành Công văn số 1898-CV/BTGTU về tuyên truyền, phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn TP Hà Nội.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bệnh dịch tả lợn Châu Phi gây ra, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị: Ban Tuyên giáo các quận, huyện, thị ủy; Đảng ủy khối, trực thuộc, MTTQ và các đoàn thể chính trị Thành phố tham mưu cho thường trực cấp ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, hệ thống thông tin truyền thông ở địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức để cán bộ, đảng viên, các tổ chức, người chăn nuôi và cộng đồng nắm vững, nắm chắc, hiểu rõ mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi và các chế tài xử lý đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của cấp có thẩm quyền trong phòng, chống bệnh dịch, nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên và nhân dân để thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Phối hợp với các cơ quan chức năng, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; kịp thời định hướng dư luận, để người dân, người tiêu dùng hiểu rõ, hiểu đúng, không gây hoang mang trong xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, báo, đài, bản tin, các phương tiện thông tin đại chúng tăng thời lượng phát sóng, kịp thời đưa tin tuyên truyền, cảnh báo bệnh dịch. Kịp thời chuyển tải nội dung tài liệu tuyên truyền công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi của Ban Tuyên giáo Thành ủy tới cơ sở. Tuyên truyền người dân tích cực hưởng ứng phong trào hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn khỏe mạnh; vận động người dân không “quay lưng lại” với thịt lợn tiếp tục tiêu thụ, sử dụng thịt lợn an toàn để tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi.

Đề nghị các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương tăng cường phối hợp tuyên truyền, cập nhật thông tin để thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác tới người dân về chủ tnrơng, chính sách và các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh; các giải pháp cụ thể về tiêu thụ lợn và sản phẩm từ lợn khỏe mạnh; Phối hợp với Sở Y tế và chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y hướng dẫn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác (dại, cúm gia cầm, tai xanh, lở mồm long móng,...) theo quy định; hướng dẫn cụ thể việc tái đàn sau khi bệnh dịch tả lợn Châu Phi được khống chế; rà soát những trang trại chăn nuôi lợn lớn trước mắt phải đảm bảo tối đa các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố nhất là những khu vực phát hiện và xử lý ổ dịch. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức cung cấp thông tin cho báo chí (khi cần thiết).


Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t