Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức họp báo thường kỳ để cung cấp thông tin cho báo chí (21:45 05/05/2021)


HNP - Ngày 5/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 117/KH-UBND về việc tổ chức họp báo và thông tin báo chí thường kỳ của UBND thành phố.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức họp báo ngay sau phiên họp giao ban thường kỳ hằng quý của UBND thành phố (hoặc theo yêu cầu công tác thực tế của UBND thành phố). Địa điểm họp báo tại hội trường trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (hoặc địa điểm cụ thể theo giấy mời họp báo của thành phố).
 
Nội dung họp báo: Thông tin về kết quả công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng hằng quý, 6 tháng, năm và những nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Cung cấp thông tin liên quan đến một số vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn thành phố; các chủ trương, chính sách, quyết định chỉ đạo, điều hành của thành phố liên quan đến quyền và lợi ích của công dân.
 
Thông qua việc tổ chức họp báo và thông tin báo chí thường kỳ của UBND thành phố nhằm đảm bảo việc thực hiện quyền tiếp cận thông tin của công dân, cơ quan báo chí và công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin năm 2016 và Điều 41 Luật Báo chí. Đồng thời, thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí trung ương, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương tại thành phố Hà Nội và các cơ quan báo chí, truyền thông của thành phố nắm được các thông tin về các hoạt động chỉ đạo, điều hành và kết quả việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng của thành phố; trao đổi về câu hỏi của các phóng viên, nhà báo liên quan đến một số vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm trên địa bàn thành phố nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ và tham gia của nhân dân, cơ quan báo chí đối với hoạt động quản lý, điều hành của các cấp chính quyền thành phố.
 
Bên cạnh đó, góp phần tăng cường các kênh thông tin nhằm phổ biến các chủ trương của thành phố, kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố tới người dân; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, phản ánh của cơ quan báo chí, tập trung những vấn đề đang được dư luận quan tâm, những địa bàn nóng, những nội dung liên quan trực tiếp đời sống dân sinh... Phát hành thông cáo báo chí sau phiên họp giao ban hằng tháng của UBND thành phố.

Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t