Thực hiện quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế (21:19 27/11/2020)


HNP - Ngày 27/11, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 32/TB-UBND, kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, tại phiên họp số 73, ngày 25/11/2020.

Theo đó, 5 đoàn kiểm tra của UBND thành phố tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố, cơ sở cách ly tập trung, sự kiện văn hóa, thể thao, kinh tế - xã hội diễn ra tại nơi công cộng.
 
UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao tinh thần tự giác chủ động việc phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế về thực hiện thông điệp 5K. Trong đó, tập trung việc tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Tăng cường quản lý chặt chẽ người nhập cảnh cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn, các khu cách ly tại các khách sạn, cơ sở lưu trú không để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong các khu cách ly.
 
Cùng với đó, chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra nhắc nhở, xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch, nhất là tuân thủ đeo khẩu trang tại nơi công cộng: Công viên, vườn hoa, quảng trường, phố đi bộ, các sự kiện văn hóa, thể thao, kinh tế - xã hội tại nơi công cộng, sân vận động, bệnh viện; yêu cầu đơn vị quản lý các trung tâm thương mại, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, bến xe yêu cầu người không đeo khẩu trang không được vào các khu vực trên. Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang bắt buộc theo chỉ đạo của UBND thành phố. Chủ động phát hiện, khoanh vùng, truy vết, cách ly, xét nghiệm khi phát hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.
 
Trong công văn này, UBND thành phố giao Công an thành phố chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly.
 
Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài của thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền người dân việc bắt buộc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, không được chủ quan, lơ là và nội dung tại các văn bản chỉ đạo của thành phố đã ban hành về công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin truyền thông, nêu rõ những đơn vị đã triển khai thực hiện tốt, những đơn vị đã triển khai thực hiện nhưng chưa hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh để có biện pháp khắc phục
 
Sở Y tế tăng cường kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh và các bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo tiêu chí bệnh viện an toàn; yêu cầu bệnh nhân, người thăm thân, người nhà đến bệnh viện phải đeo khẩu trang theo quy định. Bên cạnh đó, phối hợp các bộ Y tế, Ngoại giao và Cảng vụ hàng không miền Bắc hoàn thiện các quy trình tiếp nhận cách ly tập trung, cơ sở lưu trú đối với những trường hợp hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân; bảo đảm quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế và thành phố.

Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật