Phê duyệt nội dung văn kiện Dự án "Bước tiến" (19:55 21/10/2020)


HNP - Ngày 20/10, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4700/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án "Bước tiến" do Tổ chức Blue Dragon Children's Foundation/Úc tài trợ.

Dự án nhằm tăng cường hoạt động giáo dục, hướng nghiệp và xã hội giúp trẻ em khuyết tật nâng cao kỹ năng sống, khả năng sống độc lập, khả năng tham gia, khả năng lao động, sống có ích theo phương châm tàn nhưng không phế; hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đi học văn hóa, học nghề, đi làm và tham gia các dịch vụ xã hội phù hợp để phát triển bản thân, hướng tới một tương lai tươi sáng (không bao gồm vấn đề con nuôi).

Dự án hướng đến kết quả: Có khoảng 500 trẻ thuộc nhóm mục tiêu sẽ tham gia và được tác động trực tiếp bởi Dự án. Các em được hưởng tất cả các dịch vụ cần thiết và phù hợp từ Dự án để phát triển; Có khoảng 1.000 lượt cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ được nâng cao kiến thức về quyền trẻ em, nâng cao năng lực tài chính, nâng cao kỹ năng làm cha mẹ; Có khoảng 100 lượt cán bộ của các tổ chức đối tác của Dự án sẽ được nâng cao nhận thức và kinh nghiệm làm việc với trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Có khoảng 30 sinh viên học công tác xã hội tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ có cơ hội thực tập tại Dự án.

Dự án được thực hiện trong 05 năm tại 05 quận, huyện gồm Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hoàng Mai và Thanh Trì. Tổng giá trị Dự án: 9,2 tỷ đồng do Tổ chức Blue Dragon Children’s Foundation/Úc tài trợ.

Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND thành phố Hà Nội về tính chính xác, tính hợp pháp của nội dung hồ sơ xin tiếp nhận Dự án. Đồng thời, tiếp nhận Dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, không mang tính thương mại, tuân thủ các quy định pháp luật và Thành phố về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, mua sắm trang thiết bị, quản lý chuyên gia và tình nguyện viên nước ngoài và các quy định liên quan; Phối hợp chặt chẽ với UBND các quận/huyện nơi triển khai Dự án để đảm bảo thực hiện Dự án đúng quy định, hiệu quả, không ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các Sở, ngành và đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp và cộng tác chặt chẽ với chủ Dự án để triển khai tiếp nhận Dự án hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật và Thành phố.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t