Nhiều hoạt động hưởng ứng sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt” (14:11 09/10/2020)


HNP - Ngày 7/10, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND, về tổ chức sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt”.

Theo kế hoạch, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế, bao gồm: Các trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp, siêu thị điện máy, cửa hàng tự chọn, cửa hàng chuyên doanh; các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn; hệ thống các ngân hàng, doanh nghiệp viễn thông; doanh nghiệp công nghệ thông tin; doanh nghiệp thương mại điện tử...
 
Quy mô khai thực hiện sự kiện này trên địa bàn toàn thành phố. Việc tổ chức khai mạc sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt” cùng với lễ Khai mạc “Tháng khuyến mại Hà Nội”; đồng thời, tổ chức các sự kiện giới thiệu về việc không dùng tiền mặt trong “Ngày vàng khuyến mại”; tổ chức các chương trình khuyến mại cho người tiêu dùng khi thanh toán không dùng tiền mặt (dự kiến khoảng 2.000 điểm khuyến mại); tổ chức các hoạt động truyền thông về sự kiện “Ngày không dùng tiền mặt”.
 
Thời gian tổ chức các sự kiện này từ ngày 30/10 đến 30/11/2020 nhằm đánh giá việc thực hiện kế hoạch thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian qua. Mặt khác, đưa ra các giải pháp thúc đẩy việc sử dụng thanh toán điện tử, giảm sử dụng tiền mặt trong giao dịch thanh toán giữa các chủ thể (người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà nước). Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thanh toán không dùng tiền mặt, phổ biến kiến thức về các sản phẩm, dịch vụ thanh toán, kỹ năng thực hiện giao dịch thanh toán thông qua các kênh truyền thông hiệu quả. Tổ chức chuỗi các Sự kiện để quảng bá về lợi ích của việc không sử dụng tiền mặt tới đông đảo người dân của Thủ đô một cách thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Thu hút đông đảo người dân hưởng ứng, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt khi giao dịch và mua sắm.
 
UBND thành phố giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Hà Nội, các sở, ban, ngành thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức chuỗi các sự kiện hưởng ứng “Ngày không dùng tiền mặt” gắn với Tháng khuyến mại Hà Nội 2020 bảo đảm mục đích, yêu cầu, tiến độ, đúng quy định và an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật